rssheader

20/09/2021

TT Joe Biden ra lệnh điều tra các hoạt động bị cáo buộc do Nga thực hiện

Hải Yến - 22/01/2021, 17:58 GMT+07 | Thế giới
Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA. Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA.

Theo Psaki, những nhiệm vụ này bao gồm báo cáo về “tin tặc Nga” liên quan tới cuộc tấn công mạng gần đây chống lại công ty công nghệ thông tin SolarWinds, cáo buộc chính khách đối lập Nga Alexey Navalny bị hạ độc, Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2020 và cáo buộc về tiền thưởng cho binh lính Mỹ ở Afghanistan.

Trong khi đó Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói với hãng tin Sputnik rằng Mỹ đang sử dụng các phương tiện truyền thông để phổ biến các phiên bản khác nhau về những gì đã gây ra cuộc tấn công mạng SolarWinds, tuy nhiên, không có bằng chứng nào được đưa ra cho thấy sự đồng lõa của Nga. Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cũng bác bỏ cáo buộc trên.

Vào tháng 6, tờ New York Times đưa tin các quan chức tình báo Mỹ đã thông báo cho cựu TT Trump về nỗ lực bị nghi ngờ của Nga nhằm đặt tiền thưởng cho các binh sĩ Mỹ ở Afghanistan. Ông Trump đã bác bỏ những tuyên bố này và gọi đây là “trò lừa bịp” và một số quan chức quân sự cấp cao của Mỹ nói rằng thông tin tìn báo là không thuyết phục. Các quan chức Nga cũng bác bỏ nhiều tuyên bố, gọi chúng là “những lời nói dối trắng trợn” được thiết kế để giữ các lực lượng Mỹ ở lại Afghanistan mãi mãi.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm