rssheader

23/04/2021

TT Joe Biden phản đối để ông Trump tiếp cận thông tin tình báo

Hải Yến - 06/02/2021, 11:21 GMT+07 | Thế giới
Cựu TT Mỹ Donald Trump Cựu TT Mỹ Donald Trump

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS News phát sóng hôm qua (5/2), ông Biden tuyên bố rằng ông Trump không thể được cấp quyền tiếp cận các báo cáo tình báo.

Được hỏi về mối lo ngại lớn nhất nếu ông Trump tiếp tục nhận được thông tin tìn báo, ông Biden nhắc lại tuyên bố rằng cựu TT Trump đưa ra một “mối đe dọa hiện hữu” và vẫn “nguy hiểm”.

“Tôi không muốn suy đoán nhiều. Tôi chỉ nghĩ rằng ông ấy không cần phải có thông tin tình báo. Việc này không có lợi ích gì. Ông ấy sẽ có tác động gì ngoài việc ông ấy có thể nhỡ miệng và nói điều gì đó?” – TT Joe Biden cho hay.

Đầu tuần này, Nhà trắng cho biết nhóm an ninh quốc gia của họ đang xem xét để quyết định liệu ông Trump có thể tiếp tục nhận được thông tin tình báo khi rời nhiệm sở trong bối cảnh lo ngại ông có thể bị cáo buộc sử dụng sai mục đích hay không. Một số thành viên đảng Dân chủ dẫn báo cáo truyền thông về các khoản nợ chưa thanh toán của các doanh nghiệp ông Trump sở hữu và nói rằng ông ấy không thể được tin cậy khi để tiếp cận thông tin nhạy cảm như vậy.

Theo luật, các cựu TT Mỹ được tiếp cận các thông tin tình báo về các vấn đề chính sách lớn.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm