Cựu TT Trump bàn cách giành lại Hạ viện cho đảng Cộng hòa

GD&TĐ - Cựu TT Donald Trump đã gặp lãnh đạo phe thiểu số của đảng Cộng hòa Kevin McCarthy ở Florida để lập kế hoạch giành lại Hạ viện của Quốc hội về tay đảng Cộng hòa trong thời gian 2 năm.

Cựu TT Donald Trump và lãnh đạo phe thiểu số của đảng Cộng hòa Kevin McCarthy.
Cựu TT Donald Trump và lãnh đạo phe thiểu số của đảng Cộng hòa Kevin McCarthy.

Theo ủy ban hành động chính trị Save America PAC của ông Trump (Trump PAC), cựu TT đã đón ông Kevin McCathy tại khu nghỉ dưỡng Mar-al-Lago ở Florida vào ngày 28/1.

“Ông Trump đã đồng ý  làm việc với Nhà lãnh đạo McCarthy để giúp đảng Cộng hòa chiếm đa số trong Hạ viện” – Trump PAC cho biết trong một tuyên bố và nói thêm cuộc gặp này “là một cuộc gặp tốt đẹp và thân tình”.

Ông McCarthy nằm trong số nhiều chính trị gia Đảng Cộng hòa đổ lỗi cho ông Trump gây ra cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Tòa Capitol. Tuy nhiên, ông lại thay đổi chiến lược và phản đối cuộc luận tội thứ 2 do đảng Dân chủ đứng đầu nhắm vào ông Trump vì cáo buộc “kích động nổi dậy”.

Việc kết tội ông Trump tại Thượng viện chỉ có thể được tiến hành nếu có 2/3 phiếu ủng hộ và nó có thể cản trở ông giữ các chức vụ công – một động thái được một số đảng viên Cộng hòa ủng hộ. Tuy nhiên, cuộc gặp giữa cựu TT Trump và ông McCarthy cho thấy nhiều đảng viên Cộng hòa có những do dự đối với việc từ bỏ nhà lãnh đạo vẫn đang được công chúng quan tâm này.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Manh luôn gần gũi, sẻ chia cùng học sinh dân tộc thiểu số.

Giữ 'lửa' giữa lưng trời

GD&TĐ - Từ giấc mơ thuở bé “đem chữ về bản” đến danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, hành trình của cô giáo Lù Thu Hiền là câu chuyện về lòng kiên định và tình yêu dành cho học trò vùng cao.

Trồng thực nghiệm cải bẹ xanh và mồng tơi trên nền cát san hô được cải tạo thành đất canh tác.

Cải tạo cát san hô thành đất trồng rau

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Phân viện Công nghệ sinh học - Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga đã ứng dụng công nghệ sinh học để cải tạo cát san hô nghèo dinh dưỡng ở các đảo xa bờ thành nền đất trồng rau hiệu quả.