Cựu TT Trump bàn cách giành lại Hạ viện cho đảng Cộng hòa

GD&TĐ - Cựu TT Donald Trump đã gặp lãnh đạo phe thiểu số của đảng Cộng hòa Kevin McCarthy ở Florida để lập kế hoạch giành lại Hạ viện của Quốc hội về tay đảng Cộng hòa trong thời gian 2 năm.
Cựu TT Donald Trump và lãnh đạo phe thiểu số của đảng Cộng hòa Kevin McCarthy.
Cựu TT Donald Trump và lãnh đạo phe thiểu số của đảng Cộng hòa Kevin McCarthy.

Theo ủy ban hành động chính trị Save America PAC của ông Trump (Trump PAC), cựu TT đã đón ông Kevin McCathy tại khu nghỉ dưỡng Mar-al-Lago ở Florida vào ngày 28/1.

“Ông Trump đã đồng ý  làm việc với Nhà lãnh đạo McCarthy để giúp đảng Cộng hòa chiếm đa số trong Hạ viện” – Trump PAC cho biết trong một tuyên bố và nói thêm cuộc gặp này “là một cuộc gặp tốt đẹp và thân tình”.

Ông McCarthy nằm trong số nhiều chính trị gia Đảng Cộng hòa đổ lỗi cho ông Trump gây ra cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Tòa Capitol. Tuy nhiên, ông lại thay đổi chiến lược và phản đối cuộc luận tội thứ 2 do đảng Dân chủ đứng đầu nhắm vào ông Trump vì cáo buộc “kích động nổi dậy”.

Việc kết tội ông Trump tại Thượng viện chỉ có thể được tiến hành nếu có 2/3 phiếu ủng hộ và nó có thể cản trở ông giữ các chức vụ công – một động thái được một số đảng viên Cộng hòa ủng hộ. Tuy nhiên, cuộc gặp giữa cựu TT Trump và ông McCarthy cho thấy nhiều đảng viên Cộng hòa có những do dự đối với việc từ bỏ nhà lãnh đạo vẫn đang được công chúng quan tâm này.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa/INT

Khó khăn không đáng có!

GD&TĐ - Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.