rssheader

27/10/2020

Truyền thông Triều Tiên: Ông Kim Jung un giải quyết được tình hình quốc tế phức tạp

Hải Yến - 09/10/2017, 07:19 GMT+07 | Thế giới
Ông Kim Jung Un tại cuộc họp của Đảng Lao động Ông Kim Jung Un tại cuộc họp của Đảng Lao động

Ông Trump không nói rõ điều mình đề cập tới, tuy nhiên, lời bình luận của ông dường như gợi ý rằng ông đang nói về hành động quân sự.

Trong một bài phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban trung ương Đảng Lao động hôm 7/10, một ngày trước khi ông Trump đưa ra lời bình luận mới nhất, truyền thông Triều Tiên đã nói rằng ông Kim đã giải quyết được “tình hình quốc tế phức tạp”.

Vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là “một sự ngăn chặn mạnh mẽ, có thể bảo vệ chắc chắn hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và Đông bắc Á” – ông Kim nói khi đề cập tới “những mối đe dọa hạt nhân kéo dài của đế quốc Mỹ”.

Trong những tuần gần đây, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa qua Nhật và tiến hành cuộc thử hạt nhân lần thứ 6 và có thể nhanh chóng tiến tới mục tiêu phát triển tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng tấn công Mỹ.

Theo một nghị sĩ Nga mới trở về từ Bình Nhưỡng, Triều Tiên đang chuẩn bị thử tên lửa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã nói rằng Mỹ có thể “hoàn toàn phá hủy” Triều Tiên nếu cần thiết để bảo vệ bản thân và liên minh.

Tình hình chứng minh rằng chính sách “byungji” (phát triển song song vũ khí hạt nhân và kinh tế) của Triều Tiên là “hoàn toàn đúng” – ông Kim Jong un nói trong bài phát biểu – “Nền kinh tế quốc gia đã tăng trưởng trong năm nay, mặc dù chịu những cấm vận leo thang”.

Trong một diễn biến khác, tại phiên họp vừa qua của Đảng Lao động Triều Tiên cũng chứng kiến một vài thay đổi nhân sự quan trọng khi ông Kim Jong-un tuyên bố em gái Kim Yo-jong sẽ trở thành một ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm