rssheader

22/10/2020

Trung Quốc và Campuchia tập trận chung lớn chưa từng có

Hải Yến - 13/03/2019, 19:11 GMT+07 | Thế giới
Cuộc tập trận chung giữa Trung Quốc và Campuchia mang tên "Rồng vàng" Cuộc tập trận chung giữa Trung Quốc và Campuchia mang tên "Rồng vàng"

Quan chức quân đội Campuchia cũng nói rằng các cuộc tập trận chung trở nên lớn hơn kể từ khi có các cuộc tập trận quân sự chung với Trung Quốc.

“Nó sẽ lớn hơn cuộc tập trận của bất kỳ năm nào” – Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh nói và cho biết thêm rằng cuộc tập trận nhằm tăng cường sức mạnh của hai nước.

Thời gian chuẩn bị cho cuộc tập trận này kéo dài hàng tuần. Hàng ngàn người đã di chuyển và đóng quân, nhiều pháo hạng nặng và thiết bị cũng được vận chuyển tới.

Theo Bộ Quốc phòng Campuchia, các lực lượng đã bắt đầu chuyển xe tăng, trực thăng và các phương tiện, thiết bị khác tới quận Chum Kiri của tỉnh Kampot vào tuần trước. Cuộc tập trận sẽ kéo dài tới 27/3.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Campuchia, tướng Chum Sucheat, nói rằng trong sự kiện kéo dài 15 ngày trên, 252 lính Trung Quốc sẽ huấn luyện cùng với 2.542 lính Campuchia.

“Cuộc tập trận năm nay sẽ tập trung vào chống khủng bố, giải cứu con tin, ứng phó với thảm họa thiên nhiên, sứ mệnh của Liên hợp quốc và bộ binh” – Tướng Sucheat nói – “Một số thiết bị quân sự như xe bọc thép, xe tăng, pháo, trực thăng sẽ được sử dụng trong cuộc tập trận năm nay”.

Tháng 3 năm ngoái, Trung Quốc và Campuchia đã có 17 ngày tập trận chung mang tên “Golden Dragon 2018” với sự tham gia của 307 lính Campuchia và 216 lính Trung Quốc tại tỉnh Kampong Speu. Cuộc tập trận này tập trung vào chống khủng bố và cứu trợ nhân đạo.

Một số hình ảnh của cuộc tập trận:

 

 

 

Theo Khmer Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm