rssheader

24/09/2021

Trung Quốc siết chống dịch ở Quảng Châu, người dân nông thôn Ấn Độ sợ tiêm vắc xin

Hải Yến - 06/06/2021, 07:37 GMT+07 | Thế giới
Nhân viên y tế (áo đỏ) đi vận động người dân tiêm vắc xin ở Ấn Độ. Nhân viên y tế (áo đỏ) đi vận động người dân tiêm vắc xin ở Ấn Độ.

Tại Trung Quốc, các nhà chức trách ở Quảng Châu hôm qua đã áp đặt nhiều hạn chế hơn đối với hoạt động kinh doanh và xã hội nhằm kiềm chế sự lây lan của Covid-19. Các quận Nansha, Huadu và Conghua của thành phố đã yêu cầu tất cả cư dân và bất kỳ cá nhân nào đi qua khu vực trên phải được xét nghiệm virus corona. Hôm qua, Trung Quốc báo cáo 24 ca mắc Covid-19 trong ngày 4/6, trong đó có 13 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Châu. Hiện Trung Quốc có hơn 91 triệu ca nhiễm và hơn 4,6 ngàn ca tử vong.

Tại Ấn Độ, khi số ca mắc tại các thành phố đã giảm bớt, đại dịch đang tàn phá vùng nông thôn nghèo đói rộng lớn. Nhiều người dân nông thôn không muốn tiêm vắc xin Covid-19 vì sợ sẽ chết nếu dùng vắc xin này. Đến nay, chỉ có 15% người dân ở các vùng nông thôn (so với 30% ở các thị trấn, thành phố) được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin. Trong khi đó 2/3 số ca mắc được báo cáo ở vùng nông thôn Ấn Độ.

Brazil có kế hoạch sản xuất khoảng 8 triệu liều vắc xin Sputnik V của Nga và xuất khẩu sang các nước Mỹ Latinh – Đại sứ Brazil tại Nga Tovar da Silva Nunes nói với báo chí. Brazil hôm qua báo cáo có hơn 66 ngàn ca mắc và gần 1,7 ngàn ca tử vong mới trong 24 giờ qua. Quốc gia Nam Mỹ này đã có gần 17 triệu ca mắc và hơn 472 ngàn người chết kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Theo CNA/Worldometer
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm