rssheader

12/06/2021

Trong 24 giờ, thế giới có hơn 10 ngàn người chết vì Covid-19

Hải Yến - 11/05/2021, 07:54 GMT+07 | Thế giới
Một bệnh nhân được dùng bình oxy miễn phí tại một ngôi đền ở Ấn Độ. Một bệnh nhân được dùng bình oxy miễn phí tại một ngôi đền ở Ấn Độ.

Tổ chức Y tế thế giới WHO hôm qua cho biết biến thể virus corona đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ vào năm ngoái được xếp vào loại biến thể đáng lo ngại toàn cầu, một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy nó lây lan dễ hơn.

Biến thể B1617 là biến thể thứ 4 được chỉ định là mối lo ngại toàn cầu, được yêu cầu theo dõi và phân tích cao hơn. Những biến thể khác được phát hiện lần đầu ở Anh, Nam Phi và Brazil.

Hôm qua, Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới là 366.161 và số ca tử vong trong 24 giờ là 3.754 ca. Tuy có giảm so với những đỉnh điểm gần đây nhưng vẫn ở mức rất cao. Những lời kêu gọi Thủ tướng Rarenda Modi phong tỏa đất nước tiếp tục được đưa ra.

Thái Lan hôm qua báo cáo biến thể Ấn Độ B1617 đầu tiên ở một phụ nữ 42 tuổi mang bầu. Bà đã đi cùng các con trai từ Pakistan đến Thái Lan vào tháng trước. Thái Lan đang đối mặt với làn sóng dịch thứ 3 với các ổ dịch xuất hiện trong câu lạc bộ đêm, các bữa tiệc vào tháng trước. Hôm qua, Thái Lan báo cáo 1.630 ca mắc mới, trong đó có 8 ca tử nước ngoài.

Tại Malaysia, Thủ tướng Myhyiddin cho biết toàn bộ đất nước sẽ bị áp đặt dưới lệnh kiểm soát di chuyển (MCO) một lần nữa trong bối cảnh làn sóng dịch thứ 3.

Theo tuyên bố của ông, việc đi thăm hỏi và viếng mộ trong lễ kỷ niệm Hari Rây Aidilfitri diễn ra vào cuối tuần này nằm trong những hoạt động bị cấm.

Hôm qua Malaysia báo cáo 3.807 ca mắc Covid-19 mới, đưa tổng số ca mắc lên 444.484 ca, trong đó có 1.700 ca tử vong. Năm ngoái Malaysia đã đưa ra lệnh phong tỏa đầu tiên, khiến cho hoạt động kinh tế bị đình trệ, ước tính mỗi ngày mất đi 585 triệu USD.

Tại Anh, sau nhiều tháng áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt, Thủ tướng Boris Johnson đã đặt ngày hôm qua cho giai đoạn tiếp theo của việc nới lỏng phong tỏa ở đây, bật đèn xanh cho việc “ôm thận trọng” và cho phép các quán rượu phục vụ khách hàng trong nhà.

Anh đang trong quá trình dỡ bỏ dần lệnh phong tỏa mới nhất trong nhiều tháng, phù hợp với kế hoạch 4 bước đã công bố vào tháng 2. Việc triển khai vắc xin nhanh chóng ở Anh đã giúp giảm thiểu số ca mắc và tử vong vì Covid-19. Theo bước 3, từ ngày 17/5, mọi người Anh sẽ được phép gặp nhau trong nhà lần đầu tiên sau nhiều tháng.

 

Theo CNA/Worldometer
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm