rssheader

19/09/2021

Tổng thống Putin tự tổ chức Olympic tại nhà cho vận động viên bị cấm sang Hàn Quốc

Hải Yến - 01/02/2018, 11:19 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Nga Putin gặp gỡ những vận động viên được phép tham gia Olympic tại Hàn Quốc Tổng thống Nga Putin gặp gỡ những vận động viên được phép tham gia Olympic tại Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Nga cũng nói với các vận động viên không được sang Pyeongchang, Hàn Quốc vào tháng sau rằng ông xin lỗi vì các quan chức đã không bảo vệ được họ để không bị loại.

Ủy ban Olympic quốc tế đã cấm Nga không được tham gia Olympic mùa đông 2018 sau báo cáo về một chương trình lớn dùng doping do nhà nước ủng hộ trong các thế vận hội trước.

Chỉ có 169 vận động viên Nga được tham gia vào Olympic dưới một lá cờ trung lập, nếu chiến thắng thì bài hát của Olympic sẽ được vang lên.

Nói với các vận động viên tại nơi ở của mình bên ngoài Moscow, ông Putin tái khẳng định ý kiến của mình rằng lệnh cấm chống lại Nga có động cơ chính trị.

Theo Tổng thống Nga, việc không cho vận động viên Nga tham gia Olympic là điều “lạ lùng” và cam kết sẽ hỗ trợ cho họ. Ông cũng hy vọng rằng các tổ chức thể thao quốc tế không nên phụ thuộc vào “một số quốc gia nhất định”.

Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm