rssheader

13/04/2021

Tòa án bang Pennsylvania bất ngờ dừng xác nhận kết quả bầu cử tổng thống

Hải Yến - 26/11/2020, 11:23 GMT+07 | Thế giới
TT Donald Trump. TT Donald Trump.

Lệnh trênh được dưa ra khi các cử tri Pennsylvania phàn nàn về việc bỏ phiếu vắng mặt không có lý do có thể vi phạm hiến pháp của bang.

TT Trump đã viết lên Twitter về “tin tức tốt lành” trên. “Chúng ta phải lật ngược cuộc bầu cử. Không nghi ngờ gì nữa, chúng ta có tất cả bằng chứng, các bản tuyên thệ, chúng ta có mọi thứ” – TT Trump nói – “Tất cả những gì chúng ta cần là có một số thẩm phán lắng nghe một cách phù hợp mà không có quan điểm chính trị hoặc vấn đề khác”.

Trước đó, đội ngũ pháp lý của TT Trump đã tranh luận với các thượng nghị sĩ bang Pennsylvania rằng có quá nhiều bất thường trong cuộc bầu cử để bang này có thể chứng nhận đảng Dân chủ Joe Biden có được chiến thắng.

TT Trump đã được chào đón bằng những tràng pháo tay và cổ vũ khi ông điều trần qua điện thoại trước các nghị sĩ bang Pennsylvania về kết quả bầu cử tranh chấp tại đây.

Nhóm pháp lý của TT Trump, do cựu thị trưởng thành phố New York và là luật sư Rudy Giuliani dẫn đầu, đã trình bày bằng chứng với các thượng nghị sĩ ở thành phố Gettysburg. Họ lập luận rằng cơ quan lập pháp không nên chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử ngày 3/11 do có nhiều bất thường bị cáo buộc.

Khi dẫn ra những phiếu bầu qua thư được yêu cầu cho người chết và những người đến nơi bỏ phiếu mới biết phiếu bầu của họ đã được gửi qua thư mà không hề hay biết, TT Trump nói rằng đảng Dân chủ của ông Joe Biden đã “gian lận” trong cuộc bầu cử.

“Chúng tôi phải lật ngược cuộc bầu cử” – TT Trump nói – “Cuộc bầu cử này đã bị gian lận và chúng tôi không thể để điều đó xảy ra tại đất nước mình. Cuộc bầu cử này phải được xoay chuyển vì chúng tôi đã thắng cách biệt ở Pennsylvania và chúng tôi đã thắng lớn ở tất cả các bang dao động này”.

Ông Trump dự định tham dự trực tiếp cuộc điều trần nhưng sau đó đã thay đổi quyết định vì một cố vấn chiến dịch dương tính với Covid-19.

Trước đó, một nhân chứng từ đội của TT Trump đã thu hút sự chú ý của những người nghe khi ông đưa ra dữ liệu cho thấy số phiếu bầu vào lúc sáng sớm “tăng đột biến” trong kết quả ở Pennsylvania với tổng 604.000 phiếu gửi tới chỉ trong 90 phút sau khi kết thúc cuộc thăm dò vào ngày 3/11 với gần 600.000 phiếu cho ông Biden và gần 3.200 phiếu cho ông Trump.

Một người theo dõi cuộc thăm dò được chứng nhận của đảng Cộng hòa đã làm chứng về việc ông bị các quan chức giấu mặt, giấu tên từ chối tiếp cận bảng đếm phiếu ở Philadelphia.

Luật sư Jenna Ellis của TT Trump nói với các thượng nghị sĩ rằng họ có nhiều lựa chọn, bao gồm kêu gọi một cuộc bầu cử đặc biệt thứ 2, hoặc thậm chí chỉ đạo 20 đại cử tri của bang này bỏ phiếu cho TT Trump. Tuy nhiên, bà khẳng định họ không thể bỏ qua bằng chứng được đưa ra và “chứng nhận một cuộc bầu cử tham nhũng và bị tổn hại một cách phi lý”.

Đảng Cộng hòa nắm đa số trong cả 2 viện của bang Pennsylvania, tương tự như các bang quan trọng như Arizona, Georgia, Michigan và Wisconsin.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm