rssheader

23/06/2021

Tiết lộ thời gian bàn giao máy bay không người lái Okhotnik của Nga

Ngô Chuyên - 14/04/2021, 11:14 GMT+07 | Thế giới
Máy bay không người lái Okhotnik của Nga. (Nguồn: Sputnik) Máy bay không người lái Okhotnik của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Thông tin trên được ông chia sẻ trong một cuộc cuộc phỏng vấn với Rossiyskaya Gazeta.

Ông Andrey Yelchaninov nhấn mạnh: "Việc giao Okhotnik cho quân đội được lên kế hoạch sớm nhất vào năm 2024.  Những máy bay không người lái này có thể hoạt động dưới sự điều khiển của phi công lái máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.

Được biết, những máy bay quân sự và máy bay không người lái này không chỉ có thể tương tác với nhau mà còn tương tác với trong nhiều loại đội hình chiến đấu khác nhau.

Trong một khoảng thời gian rất ngắn, chúng có khả năng điều khiển một số máy bay không người lái Okhotnik từ buồng lái Su-57.

Năm ngoái, Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Trung tướng Sergei Dronov cho biết, trong quá trình phát triển UAV, người ta đặc biệt chú ý đến việc tích hợp chúng thành một hệ thống duy nhất với máy bay có người lái.

Và máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik của Nga do Phòng thiết kế Sukhoi phát triển đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 3/8/2019. Chuyến bay kéo dài hơn 20 phút dưới sự điều khiển của người điều khiển.

Vào ngày 27/ 9/ 2019, Okhotnik đã thực hiện chuyến bay cùng với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57. Máy bay không người lái cơ động trên không ở chế độ tự động ở độ cao khoảng 1.600 mét và chuyến bay của nó kéo dài hơn 30 phút.

Okhotnik có công nghệ tàng hình và thiết kế cánh bay (không có đuôi) và có trọng lượng cất cánh 20 tấn. Máy bay không người lái có động cơ phản lực và có khả năng phát triển tốc độ khoảng 1.000 km / h.

Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga, máy bay không người lái này có lớp phủ chống radar và được trang bị các thiết bị điện quang, radar và các loại trinh sát khác.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm