rssheader

26/09/2021

Tiết lộ tên lửa siêu thanh tầm xa mới nhất của Nga

Hải Yến - 03/08/2021, 18:42 GMT+07 | Thế giới
Một vụ thử tên lửa siêu thanh Zircon của Nga. Một vụ thử tên lửa siêu thanh Zircon của Nga.

Quân đội tin rằng, sự thống trị trong không phận và ngoài không gian là cần thiết để tiến hành thành công các hoạt động chiến đấu. Đặc biệt, sự vượt trội này được đảm bảo bởi việc sử dụng hiệu quả các máy bay cường kích và máy bay chiến đấu – Ông Zarudnitsky viết trong bài báo về các yếu tố để đạt được thắng lợi trong các cuộc chiến tranh tương lai trên Tạp chí Tư tưởng Quân sự của Bộ Quốc phòng Nga.

“Chính vì mục đích này mà các mẫu vũ khí, quân sự và thiết bị đặc biệt mới, được hiện đại hóa như máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160M; hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal; vũ khí trên không tầm xa có độ chính xác cao, đặc biệt là tên lửa siêu thanh Kh-95 đang được phát triển và đưa vào trang bị cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga” – ông Zarudnitsky cho biết trong bài báo.

Nga cũng đang phát triển nhiều loại máy bay không người lái khác nhau, radar phát hiện vượt đường chân trời, các hệ thống và tổ hợp tên lửa phòng không và các thiết bị quân sự mới nhất khác đang được tạo ra cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng cho biết tên lửa siêu thanh tiên tiến Kh-95 được thiết lập để sử dụng như một phần của máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3M được hiện đại hóa, máy bay ném bom chiến lược Tu-160M được hiện đại hóa và cái gọi là Tổ hợp hàng không cho máy bay ném bom chiến lược tầm xa.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hồi tháng 2 cho biết vũ khí siêu thanh sẽ là thành phần chính của lực lượng răn đe nước này.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm