rssheader

24/11/2020

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng nối lại các hoạt động quân sự ở phía bắc Syria

Phương Võ - 20/11/2019, 09:50 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo người đứng đầu Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, Ankara sẵn sàng nối lại các hoạt động quân sự ở Syria bất cứ lúc nào.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ lưu ý rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thực hiện điều này nếu phía Mỹ và Nga không hoàn thành nghĩa vụ và không rút các lực lượng vũ trang người Kurd khỏi khu vực 30 km dọc biên giới phía bắc Syria.

“Cần lưu ý rằng hiện tại, Washington và Moscow đã không hoàn thành nghĩa vụ của mình trong vấn đề này. Nếu không có kết quả, chúng tôi sẽ làm những gì cần thiết trong tình huống này” – trích lời ông Cavusoglu.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy ngoài Washington, Moscow cũng cam kết với Thổ Nhĩ Kỳ về việc rút các nhóm vũ trang người Kurd khỏi khu vực 30 km đã đề cập ở phía bắc Syria.

Trước đó, trong cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan, một bản ghi nhớ đã được ký về sự xuất hiện của cảnh sát quân đội Nga và lính biên phòng Syria ở phía bắc nước này.

Điều này được cho là đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút các đội quân người Kurd khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Sau một thời gian, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị vũ trang người Kurd đã rời đi trước thời hạn.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm