rssheader

25/11/2020

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hợp tác quân sự với các quốc gia Trung Á

Ngô Chuyên - 29/10/2020, 22:28 GMT+07 | Thế giới
 Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan kí kết thỏa thuận về phát triển hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự giữa hai nước. Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan kí kết thỏa thuận về phát triển hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự giữa hai nước.

Trong cuộc họp, các bên đã nhất trí mở rộng hơn nữa việc hợp tác kỹ thuật – quân sự.

“Chúng tôi đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc mở rộng hơn nữa hợp tác quốc phòng giữa hai nước. Vì trước đó đã có một cuộc đối thoại và hợp tác rất chặt chẽ ở cấp Tổng thống nên công việc của chúng tôi khá dễ dàng” – Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết sau cuộc họp.

Cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Phát triển Cơ sở hạ tầng Kazakhstan cũng đã được lên kế hoạch, tại cuộc gặp này các vấn đề trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng sẽ được thảo luận.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ là một đối tác chiến lược của Kazakhstan. Hai nước đã ký kết một số thỏa thuận trong lĩnh vực quân sự, bao gồm cả việc bảo vệ các thông tin mật của nhau.

Sau các cuộc đàm phán ở Kazakhstan, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Uzbekistan, nơi diễn ra các cuộc gặp với Tổng thống và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Uzbekistan.

Chủ đề chính của cuộc hội đàm cũng là thực trạng và triển vọng hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự giữa hai nước. Các bên nhất trí thực hiện các chương trình trong lĩnh vực đào tạo quân nhân, thiết lập mối liên hệ giữa các trường đại học chuyên ngành, trao đổi kinh nghiệm đào tạo các đơn vị quân đội.

“Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan dựa trên nền tảng lịch sử chung hàng thế kỷ, Ankara đặc biệt coi trọng điều này. Ankara đang tăng cường làm sâu sắc hơn quan hệ với Tashkent trên mọi lĩnh vực, bao gồm các khía cạnh thương mại, kinh tế, xã hội, chính trị và đặc biệt là hợp tác quốc phòng. Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể.” - người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Kết quả cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ và Uzbekistan là việc kí kết thỏa thuận về phát triển hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự giữa hai nước.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm