rssheader

29/10/2020

Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra tối hậu thư bất ngờ cho Nga

Phương Võ - 17/06/2019, 23:51 GMT+07 | Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ đưa ra tối hậu thư cho Nga về tình hình ở Syria. Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ đưa ra tối hậu thư cho Nga về tình hình ở Syria.

Theo đó, chiến sự vẫn đang tiếp tục diễn ra ở tỉnh Idlib và khu vực lân cận của các tỉnh Lattakia, Hama và Aleppo.

Theo thông tin được đưa ra từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, Lực lượng chính phủ Syria đã thực hiện các cuộc tấn công không kiểm soát vào các trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả cuộc tấn công cuối cùng xảy ra vài giờ trước.

 Tình hình chiến sự vẫn đang leo thang căng thẳng tại một số tỉnh ở Syria.

Tờ Anadolu dẫn một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trạm quan sát số 9 của họ ở thị trấn Murak (quận Hama, Syria) đã bị pháo và súng cối tấn công. Cuộc pháo kích có chủ ý được xác định thực hiện từ vùng Tall Bazan, khu vực được kiểm soát bởi những người ủng hộ Tổng thống Syria Bashar Assad.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, Nga cần gây áp lực đối với quân đội Syria, hoặc thỏa thuận về việc tạo ra một khu vực xuống thang chiến sự ở tỉnh Idlib.

Thông tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra tối hậu thư như vậy cho Nga hiện vẫn chưa được làm rõ, chỉ biết rằng, phía Syria đã tuyên bố, họ sẽ tiếp tục chiến dịch tấn công vào vị trí của những kẻ khủng bố được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm