rssheader

22/06/2021

Tên lửa Nga phá hủy xe tăng chủ lực Merkava của Israel?

Hải Yến - 13/05/2021, 18:02 GMT+07 | Thế giới
Xe tăng Merkava. Xe tăng Merkava.

Có thông tin cho rằng tên lửa điều khiển chống tăng (ATGM) đã bắn trúng xe tăng Merkava khiến tháp pháo của nó bị nổ tung và và thân của xe tăng cũng bị phá hủy cùng với tổ lái. Tuy nhiên, hiện nay chưa có hình ảnh xác nhận thông tin này. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Israel cũng chưa lên tiếng.

Theo một số nguồn tin, các thành viên Hamas chỉ có thể sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng Kornet của Nga để chống lại xe tăng Merkava của Israel. Mặc dù các chuyên gia lưu ý rằng ngày nay, các lực lượng cực đoan Palestine không được trang bị vũ khí hiệu quả để chống lại vũ khí của Israel, nhưng thực tế cho thấy Israel bị tổn thất nhiều về trang thiết bị.

Xe tăng Merkava là xe tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Israel. Đây là loại thiết giáp đầu tiên được trang bị Hệ thống Phòng vệ Chủ động (APS) Trophy nhằm chống lại tên lửa điều hướng chống tăng.

Căng thẳng đang leo thang ở dải Gaza, Israel và lực lượng Hamas đang dội hỏa lực vào nhau, gây thiệt hại nặng nề về người và cơ sở vật chất.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm