rssheader

29/11/2020

Tại sao Nga ngừng vận chuyển các hệ thống phòng không S-400?

30/07/2020, 10:17 GMT+07 | Thế giới
Tại sao Nga ngừng vận chuyển các hệ thống phòng không S-400?

Báo chí nước ngoài đang đặt câu hỏi về việc Nga ngừng cung cấp các hệ thống phòng không S-400 cho Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng việc tạm dừng bán các hệ thống phòng không hiện đại này là tiền đề cho một lựa chọn chiến lược mà Moscow sớm muộn sẽ phải đưa ra.

Lần đầu tiên, thông tin về việc tạm dừng cung cấp các hệ thống phòng không S-400 đã được truyền thông Trung Quốc đề cập đến. Theo các trang tin Sohu và UAWire, các hệ thống phòng không S-400 đầu tiên đã được chuyển cho Trung Quốc vào năm 2018, tuy nhiên hiện tại, việc cung cấp các bộ phận cần thiết của hệ thống này đã tạm thời bị hoãn và chưa biết khi nào Kremlin sẽ khôi phục việc chuyển giao.

Các phương tiện truyền thông Ấn Độ cũng đã đề cập tới vấn đề này và liên kết nó với việc đóng băng mối quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh trong bối cảnh các vụ bê bối với điệp viên.

Trang tin Defense24 của Ba Lan lại đặt ra câu hỏi về đối tác hứa hẹn của Moscow trong lĩnh vực buôn bán vũ khí: Ấn Độ hay Trung Quốc sẽ là khách hàng tiềm năng hơn?

Tuy nhiên, trang tin Ba Lan cho rằng, nguyên nhân chính dẫn đến việc Nga tạm dừng cung cấp các hệ thống phòng không S-400 cho Trung Quốc có thể là do đại dịch Covid-19.

Việc triển khai các hệ thống S-400 đòi hỏi sự di chuyển của một số lượng lớn nhân viên và thiết bị, điều này sẽ gây ra nguy cơ lây nhiễm cao.


Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm