Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm S-400 với máy bay chiến đấu của Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm S-400 với máy bay chiến đấu của Mỹ

Thông tin cho biết, cuộc thử nghiệm được bắt đầu vào ngày 4 tháng 7 và sẽ kéo dài đến ngày 26 tháng 11. Cũng theo Fighter Jets World, Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ qua các cảnh báo của Mỹ về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt nếu nước này bắt đầu tiến hành thử nghiệm.

Mùa thu năm ngoái, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thử nghiệm S-400 với các máy bay chiến đấu của Mỹ bay trên bầu trời Ankara ở nhiều độ cao khác nhau.

Việc mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga đã gây ra một cuộc khủng hoảng trong mối quan hệ giữa Ankara và Washington. Việc giao hàng được bắt đầu vào mùa hè năm ngoái.

Tuy nhiên, chính quyền Mỹ yêu cầu các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ hủy bỏ thỏa thuận này và mua lại các tổ hợp Patriot. Trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ không đồng ý, Mỹ đe dọa sẽ trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ việc bán máy bay chiến đấu F-35 cho nước này và áp đặt các biện pháp trừng phạt, nhưng Ankara đã từ chối nhượng bộ.

Nga đã hoàn thành hợp đồng đầu tiên về việc cung cấp bốn sư đoàn S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ với số tiền 2,5 tỷ USD.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân Stockholm phân loại rác theo các đường ống xử lý rác thải.

Cuộc đua đô thị 'không rác thải'

GD&TĐ - Từ Stockholm, Singapore đến Seoul, những đô thị phát triển hàng đầu thế giới đang hướng đến mục tiêu 'không rác thải' (zero waste).

Minh họa/INT

Bài học từ… lũ trẻ hư

GD&TĐ - Thật ngạc nhiên khi lời nói đầu của cuốn truyện 'Lũ trẻ hư nhất quả đất' có dòng khuyến cáo in hoa 'ĐỪNG ĐỌC'...

Phát huy vai trò điện ảnh sau sáp nhập

Phát huy vai trò điện ảnh sau sáp nhập

GD&TĐ - Ngày 14/7, Bộ VH,TT&DL cho biết vừa có văn gửi các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường phát huy vai trò của các đơn vị Điện ảnh sau sáp nhập.