Syria: Khủng bố tiến hành hàng chục cuộc tấn công ở khu vực giảm leo thang Idlib

GD&TĐ - Hãng tin Sputnik ngày 1/3 đưa tin nhóm Jabhat al-Nusra đã nã pháo vào khu vực giảm leo thang Idlib của Syria 29 lần trong 24 giờ – Phó Giám đốc trung tâm Hòa giải các phe đối lập ở Syria của Nga cho biết.

Giao tranh ở Idlib, Syria.
Giao tranh ở Idlib, Syria.

“Từ các vị trí của mình, nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã nã 29 cuộc pháo kích nhắm vào khu vực giảm leo thang Idlib, bao gồm tại tỉnh Idlib (11 cuộc tấn công), tỉnh Latakia (13 cuộc tấn công), Aleppo (2 cuộc tấn công) và Hama (3 cuộc tấn công) – ông Karrpov nói và cho biết số cuộc tấn công theo phía Syria ghi nhận là 21.

Theo ông Karpov, không có cuộc pháo kích nào do các nhóm vũ trang bất hợp pháp do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát tiến hành được ghi nhận trong ngày qua.

Tuần trước, quân đội Nga nói rằng các chiến binh đã tiến hành một cuộc tấn công bằng súng cối và từ một máy bay không người lái tại trạm kiểm soát Seraqab mới mở ở Idlib. Trước đó, họ cũng cho biết các chiến binh đã ngăn chặn hoạt động của các trạm kiểm soát mới ở tỉnh này của Syria, theo đó cấm người tị nạn rời khỏi khu vực giảm leo thang.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Việc ăn dứa bị đau dạ dày không phải là ngẫu nhiên, mà liên quan mật thiết đến các thành phần đặc biệt trong dứa cũng như thể trạng của từng người. (Ảnh: ITN).

Những người không nên ăn dứa

GD&TĐ - Dứa chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị thơm ngon khó cưỡng nhưng ăn không phải là an toàn tuyệt đối với tất cả mọi người.