Video: Cảnh sát bắn người biểu tình gây thương vong ở Myanmar

GD&TĐ - Hôm nay (28/2), cảnh sát chống bạo động Myanmar liên tục nổ súng và sử dụng lựu đạn gây choáng nhắm vào người biểu tình chống đảo chính trong nỗ lực của chiến dịch trấn áp đang diễn ra.
Cảnh sát chống bạo động Myanmar.
Cảnh sát chống bạo động Myanmar.

Ít nhất 2 người thiệt mạng và một số người khác bị thương sau các vụ nổ súng của cảnh sát.

Cảnh sát đã bắn vào người biểu tình ở thành phố Yangon lớn nhất của Myanmar – theo truyền thông địa phương. Một người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện sau vụ xả súng nhưng đã không thể qua khỏi vết đạn vào ngực – một bác sĩ giấu tên nói với hãng tin Reuters.

Clip quay từ hiện trường cho thấy cảnh sát bắn nhiều loại vũ khí vào người biểu tình. Theo chính trị gia Kyaw Min Htike địa phương, thị trấn phía nam Dawei cũng xảy ra các vụ bắn súng, ít nhất 1 người đã chết và vài người khác bị thương.

Tình trạng bất ổn trên khắp Myanmar tiếp tục diễn ra sau khi quân đội nắm chính quyền và bắt giữ Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi cũng như nhiều thành viên cao cấp trong đảng của bà vào ngày 1/2.

Quân đội cáo buộc có gian lận trong chiến thắng của bà tại cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái. Cuộc chính biến đã gây ra các cuộc biểu tình lớn trên khắp đất nước, hàng ngàn người yêu cầu trả tự do cho các chính trị gia bị giam giữ và trở lại chế độ dân chủ.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.