rssheader

21/09/2020

Số nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Kabul tiếp tục tăng

Đức Văn - 21/11/2018, 21:48 GMT+07 | Thế giới
Số nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Kabul tiếp tục tăng
Vào ngày này, nhiều người Hồi giáo, cả người Sunni và người Shia tiến hành kỷ niệm ngày lễ tôn giáo Hồi giáo “mawlid al-nabi” - “sinh nhật của vị tiên tri”, người sáng lập Hồi giáo Mohammed.

Ngày lễ được tiến hành tại trung tâm tiệc cưới gần sân bay quốc tế Kabul, nơi hàng trăm người tụ tập cho kỳ nghỉ, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung tòa nhà (theo các nguồn tin khác, kẻ này tình nghi là nữ hoặc cải trang giả nữ để tránh sự kiểm tra của các lực lượng chức năng). Đã mang theo một vành đai nổ khổng lồ vào tòa nhà.

Số nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Kabul tiếp tục tăng

Theo thông tin mới nhất, ít nhất 50 người chết do chấn thương bởi cuộc tấn công khủng bố và hơn 80 người bị thương. Nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và số người chết tiếp tục tăng cao.

Tổng thống Afghanistan ra lời kêu gọi khẩn cấp cho đất nước sau vụ việc trên. Ông tuyên bố rằng "đây là một hành vi tội phạm và hoàn toàn phi Hồi giáo xảy ra trong ngày lễ Mawlid al-Nabi, ngày lễ này mang một thông điệp hòa bình và phước lành của một cuộc sống yên bình, không thể được hiểu được và chấp nhận bởi bất kỳ người Hồi giáo nào.

Hành động này trái với các nguyên tắc cơ bản của Hồi giáo và trái ngược với các nguyên tắc của cuộc đời vị tiên tri của chúng ta”.

Cơ quan của Liên Hợp Quốc tại Kabul, cũng như đại diện của các đại sứ quán của một số quốc gia đặt tại thủ đô Afghanistan (bao gồm cả Mỹ) đã lên án mạnh mẽ sự tàn bạo này.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm