rssheader

02/03/2021

Sau Tổng thống, Bộ trưởng Y tế Ukraine cũng dương tính với Covid-19

Hải Yến - 15/11/2020, 09:55 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Y tế Ukraine Masksym Stepanov Bộ trưởng Y tế Ukraine Masksym Stepanov

“Đây là một cuộc chiến, mỗi ngày virus đều cướp đi sinh mạng của người Ukraine” – ông Stepanov nói trong một cuộc họp trên truyền hình. Tại đây, ông cho biết 12.524 ca mắc được ghi nhận trong 24 giờ trước đó và đây là mức cao nhất từ trước tới nay.

Hiện tổng số ca mắc Covid-19 tại Ukraine đạt tới 525.176 ca với 9.508 ca tử vong.

Ông Stepanov, 45 tuổi, viết trên ứng dụng Telegram: “Mặc dù đã cẩn thận và tuân theo tất cả các quy tắc an toàn, tôi vẫn dương tính với Covid-19”. Ông cho biết sẽ tiếp tục làm việc từ xa.

TT Ukraine Volodymyr Zelensky nằm trong số những người phải nhập viện sau khi mắc Sars-Cov-2.

Số ca mắc Covid-19 ở Ukraine tăng hàng ngày từ tháng 9, khiến chính phủ phải áp đặt lệnh phong tỏa quốc gia vào cuối tuần để chống dịch. Tuy nhiên, nhà chức trách ở một số thành phố cho biết họ sẽ phớt lờ lệnh của chính phủ để tránh làm tổn hại thêm nền kinh tế trong khu vực.

Những nhà lãnh đạo trên thế giới mắc Covid-19 và đã hồi phục là TT Mỹ Donald Trump và phu nhân, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Avdullah Hoti của Kosovo, Thủ tướng Nikol Pashinyan của Armenia, TT Aleksandr Lukashenko của Belarus, Thủ tướng Mikhail Mishustin của Nga, TT Jair Bolsonaro của Brazil...

Một số nhà lãnh đạo khác mắc Covid-19 đang được cách ly hoặc điều trị là TT Zelensky của Ukraine, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Jean – Pierre Lacroix...

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm