rssheader

19/09/2020

Roscosmos cho biết sẵn sàng đảm bảo du lịch không gian an toàn cho hành khách

15/07/2020, 10:21 GMT+07 | Thế giới
Roscosmos cho biết sẵn sàng đảm bảo du lịch không gian an toàn cho hành khách

Ông Dmitry Rogozin, người đứng đầu Roscosmos (Cơ quan vũ trụ Liên Bang Nga) cho biết trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Komsomolskaya Pravdacho biết thêm trong chuyến du lịch vũ trụ, mỗi hành khách sẽ đi kèm với một phi hành gia chuyên nghiệp. "Chắc chắn, mọi người sẽ đi cùng nhau để không ai bị bỏ lại ở đó. Và đương nhiên, tất cả các biện pháp an toàn cần thiết sẽ được thực hiện. Về cơ bản, nếu Roscosmos cung cấp dịch vụ này cho ngành du lịch vũ trụ, tôi chắc chắn rằng nó sẽ cần nhu cầu cao. Tôi tin, chúng tôi đã sẵn sàng để đáp ứng điều đó ".

"Chắc chắn, vẫn có thể có rủi ro, điều đó là đương nhiên. Nhưng nếu hành khách du lịch không gian sẵn sàng trả một khoản tiền kha khá để được đào tạo bởi các chuyên gia giỏi nhất thế giới, tại sao không thử," người đứng đầu Roscosmos tuyên bố.

Theo ông Rogozin, dịch vụ này đòi hỏi tập trung nỗ lực vào các khía cạnh kỹ thuật. Để hoàn thành mục tiêu đó, Rosmosmos có Trung tâm đào tạo vũ trụ (Cosmonaut Training Center).

Vào ngày 25 tháng 6, Tập đoàn tên lửa không gian Energia của Nga tuyên bố đã ký hợp đồng với Space Adventures Inc. có trụ sở tại Mỹ, theo đó, hai khách du lịch không gian sẽ tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào năm 2023.

Theo Ngô Chuyên

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm