rssheader

24/01/2021

Rò rỉ video được cho là trực thăng Azerbaijan bị bắn rơi ở Karabakh

Hải Yến - 05/12/2020, 18:40 GMT+07 | Thế giới
Trực thăng Mi-8 do Nga sản xuất. Trực thăng Mi-8 do Nga sản xuất.

Đoạn video trên cho thấy trực thăng Azerbaijan đang cố gắng hạ cánh sau khi đội phòng không của Quân đội phòng vệ Artsakh bắn trúng.

Ngày quay video trên không được xác định, tuy nhiên, nó được cho là diễn ra trong cuộc xung đột kéo dài 6 tuần giữa Lực lượng vũ trang Azerbaijan và Quân đội phòng vệ Artsakh ở khu vực Karabakh.

Trong suốt cuộc xung đột này, cả Armenia và Azerbaijan đều tuyên bố bắn rơi máy bay của nhau. Mặc dù có rất ít cảnh quay được công bố để chứng thực cho các tuyên bố nhưng video mới về trực thăng Azerbaijan bị rơi ở Karabakh giúp xác minh một số báo cáo xuất hiện trong cuộc xung đột kéo dài 6 tuần.

Cuộc chiến Karabakh thứ 2 bắt đầu vào ngày 27/9 năm 2020, khi lực lượng vũ trang Azerbaijan tiến hành một số cuộc tấn công mạnh mẽ vào các vị trí của Quân đội phòng vệ Artsakh dọc theo mặt trận phía nam và phía bắc của khu vực này.

Cuộc xung đột được cho là kết thúc vào ngày 9/11/2020 sau cuộc gặp 3 bên được tổ chức tại Moscow giữa TT Nga Putin và người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev cùng với Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm