rssheader

29/11/2020

Quân đội Syria rầm rập đưa quân tới tỉnh Hama trước trận đánh lớn

Hải Yến - 21/11/2019, 16:07 GMT+07 | Thế giới
Lực lượng quân đội Syria. Lực lượng quân đội Syria.

Theo một báo cáo quân sự, quân đội Syria và NDF đã cử quân tiếp viện từ Daraa, Damascus và Al-Sweida tới tây bắc Hama vào tuần này.

Nguồn tin trên cho biết số binh sĩ tiếp viện của quân đội Syria và NDF hơn 1.500 người khi họ sẵn sàng triển khai một lực lượng lớn ở các tiến tuyến của khu vực đồng bằng Al-Ghaab ở tây bắc Hama.

Đồng thời, các nhà hoạt động ủng hộ dân quân cho biết về việc một số đơn vị quân đội Syria đã tới và có thể đã được cử đến khu vực Jabal Shashabo – nơi nhìn ra một phần của đồng bằng Al-Ghaab.

Hôm qua (20/11), lực lượng đặc nhiệm số 25 của quân đội Syria (trước đây là lực lượng tinh nhuệ Tiger) đã phát động một cuộc tấn công mới vào Musharifah Al-Shmaliyah trong nỗ lực đánh chiếm thị trấn từ tay phiến quân thánh chiến trong khu vực.

Theo các báo cáo mới nhất từ vùng nông thôn phía đông nam Idlib, quân đội Syria hiện đang đụng độ với phiến quân thánh chiến Hay Hayat Tahrir Al-Sham bên trong thị trấn Musharifah Al-Shmaliyah.

Sau một trận chiến ngắn với phiến quân, quân đội Syria đã thiết lập được sự kiểm soát hoàn toàn đối với Musharifah Al-Shmaliyah – đánh dấu lần đầu tiên họ giành ưu thế ở đông nam Idlib trong tuần này.

Thừa thắng, quân đội Syria đã cố gắng đưa lực lượng tới phía bắc thị trấn Umm Khalakhil.

Việc quân đội Syria tiến hành tấn công ở đông nam Idlib có nghĩa là họ đã đưa quân tới nhánh đông nam của Ma’arat Al-Nu’man – căn cứ chính của lực lượng phiến quân nằm dọc theo cao tốc Idlib – Hama.

Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm