rssheader

23/06/2021

Quân đội Mỹ công bố hình ảnh kính nhìn đêm thế hệ mới

Ngô Chuyên - 07/05/2021, 11:32 GMT+07 | Thế giới
Kính nhìn đêm thế hệ mới cải thiện độ tương phản. (Ảnh: Lancer Brigade). Kính nhìn đêm thế hệ mới cải thiện độ tương phản. (Ảnh: Lancer Brigade).

Bằng cách hoán đổi các ống màu xanh lá cây tiêu chuẩn cho màu trắng cùng với các chỉnh sửa khác, kính nhìn đêm thế hệ mới (ENVG-B) có thể cho ra những hình ảnh rõ ràng về người và vật thể được phác thảo dưới ánh sáng rực rỡ.

Công nghệ nhìn đêm lần đầu tiên được phát triển vào những năm 1930 để giúp lực lượng quân sự có thể nhìn trong điều kiện thiếu sáng.

Thiết bị này thu nhận ánh sáng xung quanh trong một môi trường và truyền qua một photocathode - thiết bị biến đổi các photon (ánh sáng) thành các electron. Các electron này sau đó đi vào một ống được phủ trong chất huỳnh quang phosphor và tạo ra hình ảnh.

Thông thường, ống chứa phosphor có màu xanh lá cây và mắt con người đặc biệt nhạy cảm với các bước sóng ánh sáng có màu này. Nghiên cứu ban đầu cho thấy con người có thể dễ dàng phân biệt các hình ảnh sử dụng màu đó.

Tuy nhiên, công nghệ ENVG-B mới sử dụng ống phosphor trắng có thể cung cấp độ tương phản tốt hơn. Kết quả đưa ra là một trường hình ảnh phác họa rõ ràng con người, thiết bị và vũ khí, phân biệt họ với nền.

Thiết bị mới cũng được thiết kế như một bộ ống nhòm để cải thiện khả năng nhận biết chiều sâu và tích hợp hệ thống thực tế tăng cường. Quân nhân có thể nhìn qua phạm vi của vũ khí từ xa.

Loại kính nhìn đêm này không được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng nhưng một số công nghệ cấp quân sự khác có thể được sử dụng bởi quần chúng. Một số sản phẩm tầm nhìn ban đêm đã được bán trên thị trường cho những người săn lùng.

Theo The Verge
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm