rssheader

23/04/2021

Quan chức bầu cử Georgia có nguy cơ bị kiện khi ghi âm đoạn băng với TT Trump

Hải Yến - 05/01/2021, 08:22 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Chủ tịch đảng Cộng hòa Georgia David Shafer làm rõ rằng cuộc điện đàm hội thảo trực tuyến có sự tham dự của các luật sư của TT Trump và quan chức chính quyền trên được tiến hành theo quy định rằng nó được giữ bí mật - điều mà quan chức phụ trách bầu cử Raffensperger cố tình vi phạm.

Ông Shafer giải thích rằng ông Raffensperger hiện đang phải đối mặt với 2 vụ kiện, ở cấp liên bang và tiểu bang, do TT Trump đệ trình về đoạn ghi âm bị rò rỉ. Theo ông Shafer, ông Raffensperger đã được cảnh báo trước về những hậu quả như vậy trong một phần của cuộc trò chuyện bị cắt ra khỏi cái mà ông Shafer mô tả là một đoạn ghi âm “bị chỉnh sửa rất nhiều” do hãng tin The Washington Post đăng tải.

Hãng tin trên cho biết đã phát hành toàn bộ đoạn ghi âm không chỉnh sửa, tuy nhiên, Chủ tịch đảng Cộng hòa khẳng định việc này không đúng sự thật và chỉ ra rằng ngay cả bản ghi của cuộc trò chuyện do The Washington Post xuất bản cũng cho thấy điều này “rõ ràng”.

Đoạn âm thanh bị rò rỉ cho thấy TT Trump tái khẳng định cáo buộc của ông đối với gian lận bầu cử tổng thống vào tháng 11 vừa qua, đồng thời cho rằng ông đã nhận được thêm hàng chục ngàn phiếu ở Georgia. Ông Trump lên án ông Raffensperger về việc được cho là chống lại gian lận và yêu cầu quan chức bầu cử này “tìm” hơn 11.000 phiếu bị “đánh cắp” từ ông khiến kết quả bầu cử ở Georgia bị thay đổi.

Theo sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm