rssheader

20/09/2021

Qua truyền hình, ông Trump chê Twitter và nói về khả năng tái tranh cử

Hải Yến - 18/02/2021, 12:59 GMT+07 | Thế giới
Cựu TT Mỹ Donald Trump Cựu TT Mỹ Donald Trump

Phát biểu trên Newsmax TV vào tối hôm qua (17/2), ông Trump cho biết ông muốn “yên tĩnh một chút” sau khi rời nhà trắng. “Tôi thực sự muốn yên tĩnh một chút” – ông Trump nói với người dẫn chương trình Greg Kelly – “Thành thật mà nói thì không phải là im lặng nhưng tôi muốn yên tĩnh một chút”.

Các mạng xã hội Twitter, Facebook, Instagram và Youtube đều chặn ông Trump trên các nền tảng truyền thông xã hội sau vụ hỗn loạn tại Điện Capitol hôm 6/1 nhằm ngăn chặn việc xác nhận ông Biden đắc cử tổng thống.

Ông Trump dường như không tiếc nuối về việc bị Twitter cấm khi ông chỉ trích nền tảng này cố tình kiểm duyệt “mọi thứ ông nói” và rằng “hàng triệu người” đang rời khỏi Twitter vì nó đang trở nên “rất nhàm chán”.

“Chúng tôi thực sự bị quấy rối trên Twitter” – ông Trump nói – “Họ đã gắn đủ các loại cờ. Họ gắn cờ hầu hết mọi thứ bạn nhìn thấy, mọi thứ tôi nói đều bị gắn cờ. Việc này thật đáng hổ thẹn”. “Nó trở nên rất nhàm chán. Chúng tôi không muốn quay lại Twitter” – cựu TT Mỹ kết luận.

Ngay cả trước cuộc bầu cử tổng thống, ông Trump và đồng minh đã tức giận với Twitter vì đã chặn chia sẻ câu chuyện của tờ New York Post về hành vi sai trái của ông Biden và con trai Hunter trong giao dịch với Trung Quốc khi ông Biden làm Phó Tổng thống trong chính quyền ông Obama.

Ông Trump cũng chỉ trích ông Joe Biden về những tuyên bố gần đây có liên quan đến vaccine Covid-19, dường như đề cập tới việc đương kim tổng thống nói sai rằng không có mũi tiêm nào khi ông nhậm chức.

Cựu TT Trump cho biết ông Biden “hoặc là không nói sự thật, hay đã mất trí”. Ông Trump cho biết chính quyền của mình thực sự đã cung cấp vaccine và tin rằng chính ông Biden đã tiêm liều đầu tiên “từ lâu” trước khi nhậm chức.

Về khả năng tranh cử tổng thống năm 2024, tuy không nói chính xác sẽ tham gia một cuộc tranh cử khác hay không, ông Trump cho biết ông và nhóm của mình có được sự ủng hộ “to lớn” bất chấp những nỗ lực luận tội chống lại ông.

“Tôi sẽ chưa nói về việc này, nhưng chúng tôi có một sự ủng hộ to lớn” – ông Trump nói – “Giả sử ai đó bị luận tội, thông thường những con số của họ sẽ sụt giảm. Sụt giảm như một quả bóng bay vỡ. Nhưng con số của chúng tôi rất tốt, ở mức rất cao”.

Tuần trước, Thượng viện đã tuyên bố ông Trump trắng án với cáo buộc “kích động nổi dậy”. Ông trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần mặc dù cả 2 lần các nhà lập pháp tìm cách luận tội ông đều không thành công.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm