rssheader

03/12/2020

Pakistan triệu tập đại sứ Ấn Độ về việc sử dụng tên lửa chống tăng

Hải Yến - 19/08/2019, 17:57 GMT+07 | Thế giới
Bộ Ngoại giao Pakistan. Bộ Ngoại giao Pakistan.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal đã triệu tập Phó Cao ủy Ấn Độ Gaurav Ahluwalia để lên án “các vụ vi phạm ngừng bắn liên tục của Ấn Độ tại các khu vực suối nước nóng Chirikot của LoC khiến 2 thường dân cao tuổi thiệt mạng và một trẻ em bị thương’.

Trước đó trong ngày, truyền thông Quân đội Pakistan ISPR cho biết Quân đội Ấn Độ “nhắm vào thường dân bằng súng cối và tên lửa chống tăng ở khu vực suối nước nóng dọc theo LoC”.

Quân đội Pakistan cũng cho biết 2 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng, nhiều người khác bị thương trong vụ bắn đáp trả.

Pakistan đã thúc giục Ấn Độ “hướng dẫn các lực lượng của mình tôn trọng lệnh ngừng bắn bằng văn bản, tinh thần và duy trì hòa bình ở LoC và ranh giới làm việc”.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Pakistan đã triệu tập một nhà ngoại giao Ấn Độ tới 3 lần sau khi xảy ra vụ nổ súng dọc biên giới làm hơn 10 người thiệt mạng, trong đó có các binh sĩ của 2 bên.

Quân đội Pakistan cho rằng 8 quân nhân, trong đó có 5 người phía Ấn Độ và 3 quân nhân từ phía Pakistan đã bị sát hại trong vụ đấu súng thứ 5 tuần trước.

Ấn Độ và Pakistan đã tham gia 2 cuộc chiến tranh vì Kashmir vốn ngăn cách 2 nước khi họ giành được độc lập từ Anh năm 1947. Hai bên đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm