Pakistan triệu tập đại sứ Ấn Độ về việc sử dụng tên lửa chống tăng

GD&TĐ - Một ngày sau khi quân đội Pakistan tuyên bố 2 thường dân bị thiệt mạng trong các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn của Ấn Độ ở dọc theo Đường kiểm soát (LoC), Pakistan đã triệu tập một nhà ngoại giao Ấn Độ ở Islamabad vào hôm nay (19/8).  
Bộ Ngoại giao Pakistan.
Bộ Ngoại giao Pakistan.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal đã triệu tập Phó Cao ủy Ấn Độ Gaurav Ahluwalia để lên án “các vụ vi phạm ngừng bắn liên tục của Ấn Độ tại các khu vực suối nước nóng Chirikot của LoC khiến 2 thường dân cao tuổi thiệt mạng và một trẻ em bị thương’.

Trước đó trong ngày, truyền thông Quân đội Pakistan ISPR cho biết Quân đội Ấn Độ “nhắm vào thường dân bằng súng cối và tên lửa chống tăng ở khu vực suối nước nóng dọc theo LoC”.

Quân đội Pakistan cũng cho biết 2 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng, nhiều người khác bị thương trong vụ bắn đáp trả.

Pakistan đã thúc giục Ấn Độ “hướng dẫn các lực lượng của mình tôn trọng lệnh ngừng bắn bằng văn bản, tinh thần và duy trì hòa bình ở LoC và ranh giới làm việc”.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Pakistan đã triệu tập một nhà ngoại giao Ấn Độ tới 3 lần sau khi xảy ra vụ nổ súng dọc biên giới làm hơn 10 người thiệt mạng, trong đó có các binh sĩ của 2 bên.

Quân đội Pakistan cho rằng 8 quân nhân, trong đó có 5 người phía Ấn Độ và 3 quân nhân từ phía Pakistan đã bị sát hại trong vụ đấu súng thứ 5 tuần trước.

Ấn Độ và Pakistan đã tham gia 2 cuộc chiến tranh vì Kashmir vốn ngăn cách 2 nước khi họ giành được độc lập từ Anh năm 1947. Hai bên đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa/INT

"Con bài" lúa mì

GD&TĐ - Ấn Độ đã đưa ra động thái đầy bất ngờ bằng việc cấm xuất khẩu lúa mì vào ngày 13/5. Quyết định được đưa ra nhằm “quản lý an ninh lương thực chung của đất nước và hỗ trợ các quốc gia dễ bị tổn thương khác”.
Với nhiều bà mẹ đơn thân Nhật Bản, nuôi hay bỏ con là chuyện bắt buộc đưa ra lựa chọn.

Bí mật sinh con vì "trót lỡ"

GD&TĐ - Nhật Bản có hệ thống chăm sóc sức khỏe thai sản hàng đầu thế giới, nhưng không dành sự tận tâm cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.
Đường ống dẫn khí đốt.

Ukraine doạ kiện nhà cung cấp khí đốt Gazprom của Nga

GD&TĐ - Nhà điều hành khí đốt tự nhiên của Ukraine là Naftogaz có kế hoạch nộp đơn kiện Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga vào tháng 7 vì chưa trả đủ tiền cho quá trình vận chuyển khí đốt đến châu Âu.
Kỳ thú công viên quốc gia

Kỳ thú công viên quốc gia

GD&TĐ - Trước vẻ đẹp phong phú, rực rỡ của thiên nhiên và yêu cầu cấp bách phải thiết lập một hàng rào bảo vệ động thực vật, vào thế kỷ 19 lần đầu tiên người ta đã thành lập Công viên quốc gia Yellowstone tại Mỹ.
Ảnh minh họa/INT

Thời trang xanh lên ngôi ở châu Á

GD&TĐ - Các chuỗi cung ứng thời trang tại châu Á đang dần chuyển đổi từ thời trang nhanh sang xu hướng sử dụng quần áo chất liệu bền, có thể tái chế, nhằm thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường và tránh lãng phí.
Người dân tưởng nhớ nhà báo kỳ cựu của Al-Jazeera TV - Shireen Abu Aqleh.

"Người khai sáng" - nghề nguy hiểm

GD&TĐ - Các nhà báo là những người ngày càng có nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công. Những vụ ám sát nhà báo được coi là minh chứng rõ nhất cho một viễn cảnh ảm đạm về tự do truyền thông.