Pakistan triệu tập đại sứ Ấn Độ về việc sử dụng tên lửa chống tăng

GD&TĐ - Một ngày sau khi quân đội Pakistan tuyên bố 2 thường dân bị thiệt mạng trong các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn của Ấn Độ ở dọc theo Đường kiểm soát (LoC), Pakistan đã triệu tập một nhà ngoại giao Ấn Độ ở Islamabad vào hôm nay (19/8).  
Bộ Ngoại giao Pakistan.
Bộ Ngoại giao Pakistan.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal đã triệu tập Phó Cao ủy Ấn Độ Gaurav Ahluwalia để lên án “các vụ vi phạm ngừng bắn liên tục của Ấn Độ tại các khu vực suối nước nóng Chirikot của LoC khiến 2 thường dân cao tuổi thiệt mạng và một trẻ em bị thương’.

Trước đó trong ngày, truyền thông Quân đội Pakistan ISPR cho biết Quân đội Ấn Độ “nhắm vào thường dân bằng súng cối và tên lửa chống tăng ở khu vực suối nước nóng dọc theo LoC”.

Quân đội Pakistan cũng cho biết 2 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng, nhiều người khác bị thương trong vụ bắn đáp trả.

Pakistan đã thúc giục Ấn Độ “hướng dẫn các lực lượng của mình tôn trọng lệnh ngừng bắn bằng văn bản, tinh thần và duy trì hòa bình ở LoC và ranh giới làm việc”.

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Pakistan đã triệu tập một nhà ngoại giao Ấn Độ tới 3 lần sau khi xảy ra vụ nổ súng dọc biên giới làm hơn 10 người thiệt mạng, trong đó có các binh sĩ của 2 bên.

Quân đội Pakistan cho rằng 8 quân nhân, trong đó có 5 người phía Ấn Độ và 3 quân nhân từ phía Pakistan đã bị sát hại trong vụ đấu súng thứ 5 tuần trước.

Ấn Độ và Pakistan đã tham gia 2 cuộc chiến tranh vì Kashmir vốn ngăn cách 2 nước khi họ giành được độc lập từ Anh năm 1947. Hai bên đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này.

Theo Sputnik
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.