rssheader

12/04/2021

Ông Joe Biden giới thiệu đội ngũ cố vấn kinh tế của Nhà trắng

Hải Yến - 02/12/2020, 10:16 GMT+07 | Thế giới
Những người được ông Joe Biden và bà Kamala Harris lựa chọn làm quan chức kinh tế hàng đầu trong chính phủ mới. Những người được ông Joe Biden và bà Kamala Harris lựa chọn làm quan chức kinh tế hàng đầu trong chính phủ mới.

Theo đó, ông Joe Biden và vị phó của mình là bà Kamala Harris đã chọn cựu Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Janet Yellen trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính trong lịch sử 231 năm của Bộ này. Bà Janet Yellen từng là cố vấn kinh tế cao cấp trong chính quyền cựu TT Obama

Nhóm kinh tế sẽ đối mặt với thách thức trước mắt trong việc xử lý các tác động của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ông Biden cũng chọn bà Neera Tanden, hiện là Chủ tịch Trung tâm vì sự tiến bộ của Mỹ, làm Giám đốc Văn phòng quản lý và Ngân sách của chính phủ. Nếu được Thượng viện xác nhận, bà Tanden sẽ là phụ nữ da màu đầu tiên và là người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên đứng đầu cơ quan này.

Ông Wally Adeyemo - một quan chức chính sách kinh tế lâu năm – cũng được ông Biden chọn làm cấp phó của bà Yellen.

Bên cạnh đó, nhà kinh tế Celilia Rouse của trường ĐH Princeton làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà trắng. Bà sẽ là người da đen đầu tiên và là người phụ nữ thứ 4 giữ chức vụ này. Ông Biden cũng chọn 2 nhà kinh tế khác là Jared Bernstein và Heather Boushey làm thành viên của hội đồng cố vấn kinh tế.

“Khi chúng tôi bắt đầu làm việc để kiểm soát virus, đây là nhóm sẽ cứu trợ kinh tế ngay lập tức cho người dân Mỹ trong cuộc khủng hoảng kinh tế này và giúp chúng tôi xây dựng nền kinh tế trở lại tốt hơn bao giờ hết” – ông Biden nói trong một tuyên bố.

Theo VOV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm