rssheader

26/10/2020

Nước Anh kiểm tra an toàn sau vụ cháy tòa nhà Grenfell

Đ.H (Theo Chinhphu.vn) - 23/06/2017, 11:24 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh đám cháy tại tòa nhà 27 tầng ở Anh - Ảnh: BBC. Hình ảnh đám cháy tại tòa nhà 27 tầng ở Anh - Ảnh: BBC.

Cùng ngày, thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh ước tính có khoảng 600 tòa nhà cao tầng ở nước này sử dụng lớp sơn phủ tương tự như của tòa chung cư Grenfell vừa bị cháy, trong khi có 3 tòa nhà bị phát hiện có lớp sơn phủ dễ cháy.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết chính quyền địa phương và các cơ quan phòng ngừa hỏa hoạn đã nhận được thông báo trên và đang tiến hành thực hiện các biện pháp an toàn.

Bà Theresa May hối thúc các chủ tòa nhà gửi mẫu thử nghiệm để Chính phủ nhanh chóng thực hiện đánh giá những mẫu này. Toàn bộ các chủ nhà ở xã hội cũng được chỉ thị tiến hành kiểm tra an toàn cháy nổ đối với những tòa nhà của họ.

Tòa nhà Grenfell Tower gồm 120 căn hộ được xây dựng từ năm 1974. Theo các nhân chứng, đám cháy bùng phát vào khoảng 1h sáng 14/6 (giờ địa phương) và lửa lan rất nhanh ở bức tường mặt ngoài của tòa nhà mới được sơn sửa lại. 
Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang chờ kết luận cuối cùng nhưng nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến đám cháy lan rộng rất nhanh là do lớp vỏ bọc bên ngoài. 
Theo BBC, lớp vỏ bọc này được bổ sung vào năm 2015, có lõi polyetylen hoặc nhựa, giống như loại được sử dụng ở các tòa nhà cao tầng ở Pháp, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Australia - cũng là nơi từng xảy ra những vụ hỏa hoạn tương tự.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm