60% số vụ hỏa hoạn tại TPHCM là do sự cố về điện

GD&TĐ -Đó là thông tin được Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết tại Hội nghị về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với hộ gia đình và nhà ở trên địa bàn TPHCM sáng 31/5. 
Một vụ cháy lớn do chập điện bảng quảng cáo
Một vụ cháy lớn do chập điện bảng quảng cáo

Theo Cảnh sát PCCC tình hình cháy nổ ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh luôn chiếm tỉ lệ cao với khoảng 50%, thiệt hại về người khoảng 83%. Trong đó, theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn TPHCM có trên 300.000 hộ gia đình kết hợp hộ kinh doanh, dịch vụ, có 390.000 cơ sở kinh doanh sản xuất, trong đó, có gần 28.700 cở sở thuộc diện quản lý về PCCC.

Đây cũng là những đối tượng trong quá trình sản xuất kinh doanh luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Đặc biệt là các hộ nhà ở, gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong các khu dân cư, khu phố chợ trên địa bàn TPHCM.

Liên quan đến tai nạn, sự cố cháy nổ đã xảy ra, năm 2015, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 561 vụ; năm 2016 là 361 vụ; 6 tháng năm 2017 là 576 vụ. Nguyên nhân chủ yếu là do điện, người dân chưa sử đúng thiết bị điện, đấu nối không đúng kỹ thuật, dẫn đến dòng điện quá tải; dây dẫn điện, thiết bị cũ, bất cẩn trong sử dụng điện… chiếm tỉ lệ cao trên 60%

Dâu tây được cho là có chất làm trắng tự nhiên. (Ảnh: ITN).

Bí quyết làm trắng răng bằng dâu tây

GD&TĐ - Dâu tây là loại quả thơm ngon, chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, dâu tây còn có công dụng trong việc làm trắng răng hiệu quả.
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.