rssheader

26/10/2020

Những trường học bất thường nhất thế giới

Vũ Quang - 07/09/2019, 13:11 GMT+07 | Thế giới
Trường học trên thuyền. 	Ảnh: careeraddict Trường học trên thuyền. Ảnh: careeraddict

Bangladesh: Trường học trên thuyền

Bangladesh bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, những trận lụt diễn ra quanh năm khiến người dân khó có thể thực hiện các nhu cầu cơ bản như học tập. Hơn nữa, sống ở một quốc gia nghèo như Bangladesh, người dân cũng chẳng thể hy vọng về một nền giáo dục tốt. Tuy nhiên, họ đang tận dụng tối đa những gì đang có bằng cách xây dựng những ngôi trường trên thuyền. Cách làm sáng tạo này đã biến thuyền thành trường học, thư viện và các trung tâm đào tạo khác để giúp cộng đồng phát triển.

Hoa Kỳ: Trường phù thủy tại Salem

Trường phù thủy. Ảnh: careeraddict 

Đối với những người muốn trở thành phù thủy và pháp sư thì đây là nơi rất thích hợp. Trường phù thủy Salem Massachusetts, Hoa Kỳ là một cơ sở giảng dạy đặc biệt, dạy phép thuật là môn học chính. Hơn 40.000 sinh viên học phù thủy thông qua các phương pháp học tập khác nhau bao gồm cả học trực tuyến. Các môn học bao gồm Wicca, ngoại giáo và nghệ thuật bói toán.

Trung Quốc: Trường học trong hang động

Trường học trong hang động. Ảnh: careeraddict 

Trường học hang động nổi tiếng Dong Zhong hoạt động từ năm 1984. Nằm ở một trong những khu vực nghèo nhất Trung Quốc, làng Mao, huyện Ziyun, trường được thành lập nhằm tạo điều kiện cho những đứa trẻ không được tiếp cận với giáo dục. Cho đến năm 2011, trường tiểu học độc đáo này đã hoạt động với 8 giáo viên, với 186 học sinh, những người trước đó chưa từng được đi học.

Argentina: Trường học tại sân vận động

Trường học trên sân vận động. Ảnh: careeraddict 

Sẽ thật tuyệt vời khi tham dự một trường học cũng là một sân vận động bóng đá đẳng cấp thế giới. Các học sinh tại River Plate dành phần lớn thời gian của họ tại sân vận động Buenos Aires, nơi có câu lạc bộ bóng đá Atletico River Plate và một ngôi trường cho 2.000 người. Mặc dù, đây là một cách tiếp cận học tập khá sáng tạo, nhưng nó cũng đầy thách thức bởi khi đôi khi các buổi học và thực hành bóng đá diễn ra cùng thời điểm.

Philadelphia (Mỹ): Trường học của tương lai

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là ngôi trường mà nhiều người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tương lai sẽ sớm tốt nghiệp. Từ năm 2006, ngôi trường do Microsoft thiết kế cho tương lai đã tiếp nhận học sinh từ nhiều nguồn gốc khác nhau, phần lớn đến từ các gia đình có thu nhập thấp. Những người được chọn sẽ được tặng một chiếc máy tính xách tay, hầu như học sinh ở đây không cần đến phương thức ghi chép truyền thống.

Vương quốc Anh: Trường Burgess Hill

Chịu ảnh hưởng nặng nề của văn hóa 1960, Trường Burgess Hill ở London được coi là một thí nghiệm xã hội được ngụy trang dưới hình thức trường học tiến bộ. Vì không có quy tắc nào để học sinh tuân theo, họ được phép hút thuốc, nghe nhạc và mang thú cưng đến lớp. Ngôi trường này phản ánh thái độ tự do đến mức ngay cả những bài học đều là tự nguyện. Hiện nay, ngôi trường không còn hoạt động.

Trung Quốc: Trường Tiểu học Gulu

Trường Tiểu học Gulu chỉ được điều hành bởi giáo viên Shen Qijun. Để đến trường, học sinh phải leo lên những ngọn núi nguy hiểm. Mỗi ngày, học sinh cần đi theo con đường Luoma, vượt qua các thử thách trên đường đi bao gồm cả những khúc cua sắc nhọn và những lối đi rất hẹp, để đến trường một cách an toàn.

Ấn Độ: Trường học trên tàu

Nếu Bangladesh có trường học trên thuyền thì Ấn Độ có trường học trên tàu. Một giáo viên Ấn Độ Inderjit Khurana đã tạo ra các trường đặc biệt trên khắp Ấn Độ nhằm giúp trẻ em tự giáo dục bản thân thay vì xin tiền trợ cấp. Những trường đào tạo này diễn ra tại các điểm dừng xe lửa quanh Ấn Độ, giúp những học sinh không có cơ hội đến trường do hạn chế về tài chính. Cho đến nay, các trường này đã cung cấp giáo dục cho 4.000 học sinh cũng như thực phẩm và thuốc men cho gia đình của họ.

Trường mẫu giáo trong rừng

Thực tế, những trường ngoài trời giống như thế này có trụ sở trên khắp châu Âu, giáo dục trẻ em từ 3 - 6 tuổi. Cũng giống như bất kỳ trường mẫu giáo nào khác, các trường này muốn giúp trẻ tương tác tốt hơn với môi trường xung quanh để có thể cải thiện sự hiểu biết và cách chúng nhận thức các sự kiện khác nhau. Trường cho phép học sinh tiếp xúc với thiên nhiên và xây dựng mọi thứ bằng vật liệu tìm thấy trong rừng.

Theo careeraddict
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm