rssheader

24/01/2021

Nhật Bản sẽ cấm Huawei, ZTE trong các hợp đồng của chính phủ

Hải Yến - 08/12/2018, 10:10 GMT+07 | Thế giới
Nhật Bản, Australia, New Zealand đều thận trọng với các thiết bị của Huawei Nhật Bản, Australia, New Zealand đều thận trọng với các thiết bị của Huawei

Chính phủ dự kiến sẽ sửa đổi các quy định nội bộ về mua bán vào ngày 10/12 tới. Có thể quy định này không nêu tên hai công ty trên để tránh làm trầm trọng xung đột với Trung Quốc, nhưng Huawei và ZTE sẽ là đối tượng chính của lệnh cấm – nguồn tin từ chính phủ cho biết.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Mỹ ra quyết định cấm chính phủ mua các thiết bị của Huawei. Tình báo Mỹ cho rằng Huawei có liên kết với chính phủ Trung Quốc và thiết bị của họ có thể chứa “cửa sau” để các gián điệp sử dụng, mặc dù chưa có bằng chứng được công khai và công ty trên cũng bác bỏ tuyên bố này.

Ngoài ra, Australia và New Zealand cũng đã ngăn chặn Huawei xây dựng các mạng 5G, trong khi đó Tập đoàn BT Group của Anh mới cho biết đang loại bỏ thiết bị Huawei khỏi các mạng di động 3G và 4G hiện có và sẽ không sử dụng công ty Trung Quốc này trong các phần trung tâm của mạng lưới.

Theo Straitstimes
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm