rssheader

14/05/2021

Nhật Bản phản ứng gì về việc Hoa Kỳ triển khai tên lửa tại nước này?

Ngô Chuyên - 07/03/2021, 09:21 GMT+07 | Thế giới
Nhật Bản phản ứng gì về việc Hoa Kỳ triển khai tên lửa tại nước này?

Trả lời câu hỏi của tờ báo về khả năng triển khai tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ Nhật Bản để kiềm chế Trung Quốc, Chính phủ Nhật Bản cho biết họ vẫn chưa đàm phán với Hoa Kỳ về vấn đề tên lửa, nhưng nhìn chung sẽ hoan nghênh việc triển khai tên lửa của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

Trích dẫn từ Chính quyền Nhật Bản, Tờ báo viết: Triển khai các tên lửa mới của mỹ để ngăn chặn Trung Quốc có thể sẽ là một ưu thế với chúng ta.

Trước đó, ấn phẩm dẫn nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết, Mỹ có kế hoạch triển khai tên lửa trên các đảo ở khu vực Biển Hoa Đông và Biển Đông.

Theo đó, Mỹ đề xuất triển khai các tổ hợp chống hạm trên mặt đất với tầm bắn lên tới 200 km, cũng như các tên lửa tầm trung. Các vị trí lắp đặt tên lửa dự kiến sẽ bố trí phân tán để giảm thiệt hại khi bị tấn công.

Quân đội Mỹ gọi mục tiêu chính của đợt triển khai này là “duy trì khả năng phòng thủ” trong trường hợp bị Trung Quốc tấn công. Tổng cộng, chính phủ Mỹ có kế hoạch phân bổ hơn 23 tỷ USD cho việc triển khai tên lửa trong vòng 6 năm.

Năm 2020, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingsley cho biết, Hoa Kỳ dự định đàm phán về việc triển khai các tên lửa tầm trung ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Washington tin rằng các đồng minh của Mỹ ở châu Á cần tên lửa của Mỹ trên lãnh thổ của họ để phòng thủ trước mối đe dọa từ Trung Quốc.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm