Tỷ phú Nhật Bản mời 8 người cùng du hành lên Mặt Trăng bằng tên lửa SpaceX

GD&TĐ - Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đang tìm kiếm 8 người đăng ký tham gia trên chuyến bay thương mại của SpaceX lên Mặt Trăng. Chuyến đi hiện được dự kiến ​​vào năm 2023.
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đang tìm kiếm 8 người đăng ký.
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đang tìm kiếm 8 người đăng ký.

Maezawa cho biết: “Tôi muốn mọi người có thể tham gia. Sẽ có tất cả 10 - 12 người nhưng tôi sẽ mời 8 người đi cùng chuyến đi".

Maezawa - người sáng lập nhà bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất Nhật Bản là hành khách ký hợp đồng đầu tiên của Starship vào năm 2018 trong một sự kiện với giám đốc điều hành Elon Musk tại trụ sở SpaceX của California.

Tại sự kiện này, Maezawa đã công bố Dự án Mặt Trăng của mình, nhằm đưa 6 - 8 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào sứ mệnh bay lên Mặt Trăng kéo dài khoảng 6 ngày vào năm 2023.

Ông chia sẻ: “Những nghệ sĩ này sẽ được yêu cầu sáng tạo ra thứ gì đó sau khi trở về trái đất và những kiệt tác này sẽ truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta.”

Trong một video đăng tải gần đây, Maezawa nói rằng kế hoạch này đã được phát triển từ đó và lưu ý rằng một người nào đó điều gì sáng tạo đều có thể được gọi là nghệ sĩ.

Giờ đây, bất kỳ ai đáp ứng được 2 tiêu chí sau đều có thể được chọn cho chuyến đi: Những người có thể giúp đỡ những người khác và xã hội theo một cách nào đó và sẵn sàng hỗ trợ các thành viên phi hành đoàn khác có cùng nguyện vọng.

Starship là hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo và có thể tái sử dụng hoàn toàn của SpaceX được thiết kế đưa con người và 100 tấn hàng hóa, thực sứ mệnh vào không gian trong tương lai.

Maezawa nhấn mạnh: “Tôi sẽ trả tiền cho toàn bộ hành trình. Tôi đã mua tất cả các ghế, vì vậy nó sẽ là một chuyến đi riêng".

Theo The Verge
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.
Bị cáo Lệ (áo xanh đậm) và bị cáo Anh (áo xanh nhạt) tại phiên tòa.

Đà Nẵng: Nữ 'đại gia' bất động sản lĩnh án chung thân vì lừa đảo

GD&TĐ - Ngày 18/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên án đối với bị cáo Dương Thị Ngọc Anh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, bị cáo Đào Thị Như Lệ về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.