Tên lửa của Ả Rập Xê Út bất lực trước cuộc tấn công của Houthis

GD&TĐ - Các nguồn thông tin Ả Rập Xê-út cho biết một cuộc tấn công bằng tên lửa đã được tiến hành vào thành phố Jizan từ lãnh thổ nước láng giềng Yemen.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thành phố nằm gần biên giới với Yemen này đã nhiều lần hứng chịu nhiều đợt pháo kích và tấn công, bao gồm cả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Đại tá quân đội Ả Rập Xê-út, ông Mohammed al-Hamdi thông báo rằng tên lửa được bắn bởi Houthis, một nhóm vũ trang hoạt động trên lãnh thổ Yemen.

Đôi khi các phân đội riêng lẻ của người Houthis tiến vào lãnh thổ Ả Rập Xê Út và thực hiện các cuộc tấn công vào các cuộc tuần tra quân sự và tiền đồn biên giới.

Đại tá Al-Hamdi nói: Chúng tôi nhận được thông tin từ chính quyền địa phương rằng Jizan đã bị tên lửa bắn, bị một tên lửa bắn. Đến hiện trường, quân đội tìm thấy nhiều mảnh đạn nổ ngay trên một con phố.

Theo dữ liệu mới nhất, những mảnh đạn từ vụ nổ đã khiến 5 người bị thương ở các mức độ khác nhau, trong số họ có hai công dân Yemen. Tất cả các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện.

Trận pháo kích đã làm hư hại hai ngôi nhà, một cửa hàng địa phương và một số xe hơi, Đại tá quân đội cho biết thêm.

Hệ thống phòng thủ tên lửa của Ả Rập Xê-út, vốn chủ yếu dựa trên các tổ hợp của Mỹ, một lần nữa lại bất lực trước tên lửa do Houthis bắn ra.

Theo Topwar.ru