rssheader

14/08/2020

Nhật Bản dự định nối lại các cuộc đàm phán với Nga vào tháng 6

01/06/2020, 18:43 GMT+07 | Thế giới
Nhật Bản dự định nối lại các cuộc đàm phán với Nga vào tháng 6 Nhật Bản dự định nối lại các cuộc đàm phán với Nga vào tháng 6

Hôm Chủ nhật, Hãng tin Kyodo trích dẫn nguồn tin của chính phủ Nhật Bản cho hay, vấn đề trên hiện đang được thống nhất.

Được biết, phía Nhật Bản muốn nói về chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, ông Sergei Lavrov, tới Nhật Bản, được Tokyo coi là điều kiện tiên quyết cho cuộc họp của các nhà lãnh đạo hai nước. Trong quá trình tham vấn, phía Nhật Bản cũng muốn thảo luận về việc triển khai du lịch, cũng như các dự án khác như một phần của hoạt động kinh tế chung ở phía nam Quần đảo Kuril.

Vào ngày 28 tháng 5, Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu, đã điện đàm, thảo luận về tình hình phát triển mối quan hệ song phương và khẳng định sự sẵn sàng của hai bên để tăng cường đối thoại chính trị ở tất cả các cấp. Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các bộ trưởng đã kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán trong tương lai gần để thúc đẩy quan hệ hợp tác và tương tác về những hoạt động kinh tế chung ở phía nam Quần đảo Kuril, việc đàm phán về hiệp ước hòa bình cũng như các chủ đề khác.

Theo Tass.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm