rssheader

27/07/2021

Nhật Bản điều trị Covid-19 bằng kháng thể Ronapreve, ca mắc ở Singapore tăng mạnh

Hải Yến - 21/07/2021, 07:38 GMT+07 | Thế giới
Người dân Indonesia. Người dân Indonesia.

Tập đoàn dược phẩm khổng lồ Thụy Sĩ Roche hôm qua cho biết Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận hoàn toàn phương pháp điều trị bằng kháng thể Ronapreve cho bệnh nhân mắc Covid-19 từ nhẹ đến trung bình.

Sự chấp thuận dựa trên các thử nghiệm giai đoạn 3 thấy rằng cocktail kháng thể làm giảm đáng kể khả năng các bệnh nhân nhẹ hoặc trung bình phát triển thành nặng dẫn đến nhập viện hoặc tử vong.

Roche cho biết các thử nghiệm giai đoạn 3 của Ronapreve đã chỉ ra rằng những bệnh nhân có nguy cơ cao không nhập viện được điều trị bằng thuốc đã giảm 70% tỷ lệ nhập viện và tử vong. Ngoài ra nó cũng rút ngắn thời gian có triệu chứng bệnh xuống 4 ngày.

Ngoài Nhật Bản, sự kết hợp kháng thể đã được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hoặc tạm thời do đại dịch ở một số quốc gia và khu vực, bao gồm Liên minh châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Thụy Sĩ và Canada.

Tại Ấn Độ, theo dữ liệu được công bố hôm qua, 2/3 dân số nước này đã có kháng thể chống lại virus corona. Đây là kết quả khảo sát 29.000 người khắp cả nước vào tháng 6 và 7.  Cuộc kháo sát đối với 7.252 nhân viên y tế cũng thấy rằng 85% số người có kháng thể trong khi 1/10 người chưa tiêm vắc xin.

Số ca mắc hàng ngày ở Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp trong 4 tháng sau làn sóng dịch thứ 2 khiến hệ thống y tế vỡ trận. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo việc mở cửa mau chóng các thành phố và những đám đông tại các điểm du lịch sẽ tạo ra các đợt bùng phát dịch mới.

Singapore hôm qua cho biết có tổng cộng 195 ca mắc Covid-19, gồm 182 ca trong cộng đồng – cao nhất trong hơn một năm qua. Số ca mắc tăng lên trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa trở lại, sống chung với Covid-19. Tuy nhiên, số ca mắc tăng mạnh khiến nhà chức trách đưa ra cảnh báo ở mức cao nhất và tái áp dụng các biện pháp hạn chế từ ngày 22/7 đến 18/8.

Tại Hàn Quốc, Thủ tướng và Bộ trưởng Hàn Quốc đã đưa ra lời xin lỗi khi hàng trăm thủy thủ bị mắc Covid-19 đã được bay về Seoul vào hôm qua. Trước đó, một tàu khu trục hải quân tuần tra vùng biển ngoài khơi châu Phi bị phát hiện mắc Covid-19. Gần 250 người trong số 301 thủy thủ đoàn chưa được tiêm chủng trên tàu khu trục Munmu Đại đế đã bị mắc Covid-19 – làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của công chúng trước việc chính phủ không bảo vệ được những người phục vụ ở nước ngoài.

Theo CNA/Worldometer
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm