rssheader

21/09/2021

Nghi vấn Nga lần đầu dùng tên lửa Zircon tấn công quân thánh chiến ở Syria

Hải Yến - 24/05/2021, 11:14 GMT+07 | Thế giới
Tên lửa siêu thanh Zircon. Tên lửa siêu thanh Zircon.

Theo thông tin của Avia.pro, tên lửa hành trình siêu thanh Zircon được phóng từ một tàu chiến Nga tại Địa Trung Hải và nhắm thành công vào khu vực quân thánh chiến ở Syria. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên tên lửa Zircon được sử dụng trong chiến đấu và cũng là lần đầu tiên một tên lửa siêu thanh được dùng trên thế giới.

Theo hãng tin Bulgarian Military, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu không xác nhận thông tin Nga đã thử nghiệm siêu thanh Zircon tại Syria. Tuy nhiên, ông khẳng định các vụ thử tên lửa vẫn đang diễn ra nhưng không nêu địa điểm.

“Một số nguồn tin cho biết mùa hè này Nga sẽ thử tên lửa siêu thanh Zircon ở cấp nhà nước. Điều này có nghĩa là nó đã qua được một số cuộc thử nghiệm bay. Dự kiến nó sẽ được sản xuất hàng hoạt vào năm sau” – Bulgaria Military nói thêm.

Các chuyên gia lưu ý rằng mặc dù những thông tin này chưa được xác minh một cách hoàn toàn nhưng với việc thử nghiệm vũ khí mới nhất của Nga ở Syria, thông tin trên có thể tương ứng với thực tế.

“Không một vụ phóng tên lửa nào ngoài khơi Syria mà không có sự kiểm soát chặt chẽ của NATO, tuy nhiên, những vụ thử như vậy có thể được ngụy trang như một tên lửa hành trình Caliber vì Zircon chỉ có tốc độ siêu thanh vào giai đoạn cuối của chuyến bay” – Avia.pro cho biết.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm