rssheader

18/06/2021

Nga và Trung Quốc gia hạn thỏa thuận phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa không gian

Ngô Chuyên - 17/12/2020, 17:16 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga

Văn kiện được ký bởi Bộ trưởng Quốc phòng hai nước - Sergei Shoigu và Wei Fenghe. Phía Trung Quốc đã ký các văn kiện vào đầu tháng này, sau đó chúng được gửi đến Nga. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm.

Nga đã nhận được những tài liệu liên quan từ phía Bắc Kinh. Người đứng đầu cơ quan quân sự Nga cho biết, Nga đã sẵn sàng ký kết giao thức để gia hạn thỏa thuận này thêm 10 năm nữa. Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng, việc gia hạn thỏa thuận cho thấy mức độ tin cậy cao giữa hai nước.

Các bộ trưởng đã nói chuyện qua liên kết video và bày tỏ hy vọng về một cuộc họp cá nhân vào năm tới. Ông Shoigu cho biết, thỏa thuận liên chính phủ được ký vào năm 2009 giữa Nga và Trung Quốc về thông báo phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa không gian đã giúp mở rộng phạm vi dự đoán trong lĩnh vực quân sự.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe cho rằng việc gia hạn thỏa thuận là một minh chứng về mối quan hệ mẫu mực giữa các cường quốc. Theo ông, quan hệ Nga-Trung đang phát triển ở mức độ cao và không có bất kì hạn chế nào cho việc phát triển hơn nữa mối quan hệ này.

Theo theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm