rssheader

28/09/2021

Nga tuyên bố trang bị cho quân đội vũ khí dựa trên nguyên tắc vật lý mới

Hải Yến - 11/05/2021, 12:10 GMT+07 | Thế giới
Một loại súng canon của Nga. Một loại súng canon của Nga.

Sự phát triển tích cực của các công nghệ độc đáo cho phép quân đội Nga đạt nhiều tiến bộ với các loại vũ khí mới, trong đó có vũ khí được áp dụng những nguyên tắc vật lý mới.

Trước đó, đã có một số nguồn tin trong lĩnh vực quân sự cho biết quân đội Nga phát triển các hệ thống phòng không tiên tiến mới, sử dụng các nguyên tắc vật lý mới. Tuy nhiên, việc xác nhận chính thức bây giờ mới được đưa ra.

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov đã chính thức thông báo quân đội Nga sẽ phát triển các loại vũ khí mới nhất, bao gồm vũ khí dựa trên các nguyên tắc vật lý mới.

“Những ưu tiên chính sẽ là các lĩnh vực như phát triển vũ khí chính xác cao, gồm vũ khí siêu thanh, các hệ thống robot, vũ khí dựa trên các nguyên tắc vật lý mới” – ông Borisov nói – “việc phát triển các hệ thống vũ khí chủ yếu tập trung vào vũ khí mới có chất lượng, gồm các loại vũ khí phi truyền thống cũng như các hệ thống điều khiển dựa trên trí tuệ nhân tạo”.

Rõ ràng đây là những vũ khí thuộc hệ thống phòng không, radar và hệ thống tác chiến điện tử. Tuy nhiên, khả năng tăng cường trong lĩnh vực năng lượng, vũ khí điện từ và vi sóng cũng có thể diễn ra với nhiều hứa hẹn.

 

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm