rssheader

11/05/2021

Nga tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực

Ngô Chuyên - 22/04/2021, 11:41 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh minh họa. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh minh họa.

Nga đang hoàn thành việc xây dựng sân bay Temp trên quần đảo New Siberian. Việc xây dựng một đường băng dài 3.500 mét đã được hoàn thành tại sân bay Nagurskaya trên đảo Alexandra Land, cho phép tiếp nhận tất cả các loại máy bay.

Bộ trưởng Quốc phòng cũng đánh giá cao kết quả của chuyến thám hiểm Bắc Cực của Hạm đội Phương Bắc, trong đó 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân nổi lên từ dưới lớp băng trong không gian hạn chế lần đầu tiên trong lịch sử của Hải quân Nga. Bộ trưởng Quốc phòng đánh giá rằng các nhân viên của Hạm đội đã thể hiện tính chuyên nghiệp cao trong việc triển khai ở Bắc Cực.

“Cuộc thám hiểm có sự tham gia của hơn 600 nhân viên quân sự và dân sự và khoảng 200 hạng mục vũ khí và khí tài quân sự. Máy bay vận tải quân sự đã thực hiện hơn 66 chuyến bay để cung cấp cho nó.”

Ông Shoigu nhấn mạnh rằng Hạm đội Phương Bắc của Nga có truyền thống chú trọng đến nghiên cứu khoa học.

“Cùng với Hiệp hội Địa lý Nga, các vật thể đã được khảo sát trên quần đảo Novaya Zemlya và vùng biển của Tuyến đường Biển phía Bắc vào năm ngoái. Kết quả là hơn 120 hiện vật có ý nghĩa lịch sử đã được tìm thấy. Chúng sẽ được chuyển đến các bảo tàng hàng đầu của Nga. Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục công việc này.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm