Tàu Hải quân Nga sẽ có cuộc tập trận chung với Hải quân NATO sau 10 năm

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lần đầu tiên sau 10 năm, các tàu của Hải quân Nga sẽ tập trận chung với các tàu của NATO. Cuộc diễn tập mang tên "AMAN-2021" sẽ được tổ chức vào năm sau ngoài khơi Pakistan. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hạm đội của Nga, bao gồm một tàu khu trục nhỏ, một tàu tuần tra và một tàu kéo cứu hộ sẽ tham gia cuộc tập trận. Nga cũng đã xác nhận về sự tham gia của một đơn vị Thủy quân lục chiến, một đội rà phá bom mìn và một máy bay trực thăng trên biển.

Hải quân Pakistan là lực lượng khởi xướng cuộc tập trận quốc tế, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 2/2021. Ngoài nước chủ nhà, Hải quân Nga, Hải quân Mỹ, Hải quân Hoàng gia Anh, Hải quân Trung Quốc, Lực lượng Phòng vệ Hải quân Nhật Bản, Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như tàu của các hạm đội Philippines, Malaysia, Sri Lanka và Indonesia cũng sẽ tham gia cuộc diễn tập.

Tổng cộng có khoảng 30 quốc gia đã xác nhận tham gia cuộc tập trận “AMAN-2021”, trong đó, một số quốc gia sẽ chỉ được giới hạn ở vai trò quan sát viên.

Được biết, mục tiêu của cuộc tập trận “AMAN-2021” là tăng cường và phát triển hợp tác quân sự giữa các nước tham gia vì lợi ích an ninh và ổn định trên biển, cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các thủy thủ hải quân. 

Cần lưu ý rằng lần cuối cùng các tàu của Hải quân Nga tham gia tập trận chung với các tàu NATO là vào năm 2011, trong cuộc diễn tập mang tên "Bold Monarch" được tổ chức ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha để tìm kiếm và hỗ trợ khẩn cấp các tàu ngầm. Đại diện của Nga tham gia cuộc diễn tập là một đội tàu của Hạm đội Biển Đen bao gồm tàu ​​ngầm diesel "Alrosa", tàu kéo cứu hộ "Shakhtar", tàu sát thủ “KIL-158” và tàu cứu hộ "Epron".

Theo Topwar.ru
Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.