rssheader

26/11/2020

Nga sẽ tăng cường cung cấp thiết bị quân sự tới Syria

Phương Thảo - 25/10/2019, 16:15 GMT+07 | Thế giới
Nga sẽ tăng cường cung cấp thiết bị quân sự tới Syria

Các thiết bị bổ sung được gửi tới cho quân đội Nga sẽ bao gồm cả máy bay không người lái (UAV), nguồn tin cho biết thêm. Hiện tại,số lượng cảnh sát quân sự vẫn đủ để phục vụ cho việc tuần tra.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - ông Serge Shoigu nhấn mạnh về kế hoạch tăng cường: "Không có gì là thừa nếu gửi một tiểu đoàn khác đến Syria".

Trước đó vào ngày 23/10, đoạn video về một đoàn binh lính đi dọc biên giới Syria -Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trên mạng xã hội. Trong đoạn phim là hình ảnh một chiếc xe với cờ Nga di chuyển qua nhiều tuyến đường của thành phố Syria.

Vào ngày 22/10, sau 6 giờ đàm phán, hai tổng thống Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan đã đạt thỏa thuận đưa cảnh sát quân sự Nga cùng quân đội Syria vào biên giới Syria -Thổ . Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov khẳng định hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ "Chiến dịch Hòa bình" ở miền bắc Syria đang đi đến kết thúc.

Sự khởi đầu chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại người Kurd và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo được công bố vào ngày 9 tháng 10. Chính quyền Mỹ rút quân khỏi Syria, từ chối giúp đỡ người Kurd - "đồng minh" bấy lâu của Washington. 

Video về một đoàn binh lính đi dọc biên giới Syria -Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trên mạng xã hội:

Theo Lenta.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm