rssheader

28/09/2020

Nga long trọng kỷ niệm Ngày của những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc

23/02/2020, 17:54 GMT+07 | Thế giới
Nga long trọng kỷ niệm Ngày của những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đặt vòng hoa tại Lăng mộ Người lính vô danh

Theo đó, các sự kiện của ngày lễ sẽ được mở màn bằng việc cắm hoa tại đài tưởng niệm những người bảo vệ Tổ quốc. Theo truyền thống, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đặt vòng hoa tại Lăng mộ Người lính vô danh gần bức tường Kremlin. Trên Quảng trường Đỏ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Nga sẽ bày tỏ lòng thành kính với những người lính đã từng tham gia vào công cuộc giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc. Họ cũng sẽ đặt vòng hoa tại Lăng mộ Người lính vô danh.

Các sự kiện long trọng, các buổi lễ mít ting và tưởng nhớ sẽ được tổ chức trên khắp đất nước.

Tối ngày 23/2, một buổi hòa nhạc lớn theo truyền thống sẽ diễn ra tại Điện Kremlin. Tại đây, Tổng thống Nga Putin sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp tới những người bảo vệ Tổ quốc.

Lễ kỷ niệm tại thủ đô Moscow

Các sự kiện kỷ niệm sẽ được tổ chức ở tất cả các khu vực của Liên bang Nga. Tại thủ đô Moscow, một chương trình về lịch sử mang tên "Người bảo vệ Tổ quốc qua các thời đại" cũng như các buổi hòa nhạc đã được chuẩn bị để phục vụ du khách.

Tại sự kiện, du khách có thể quan sát các thiết bị, vật dụng quân sự qua các thời đại, làm quen với lò rèn vũ khí cổ đại và tham gia các bài học tái hiện lịch sử.

Ngày lễ kỷ niệm sẽ kết thúc bởi những màn pháo hoa hoành tráng. Theo lệnh của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, pháo hoa sẽ được bắn tại các thành phố anh hùng của Nga như Moscow, Volgograd, Kerch, Murmansk, Novorossiysk, St. Petersburg (thành phố anh hùng của Leningrad), Sevastopol, Smolensk và Tula,… vào 21:00 (giờ địa phương).

Theo cơ quan báo chí của Quân khu phía Tây, hơn 10 nghìn quả pháo hoa sẽ được bắn tại Moscow.

Lịch sử ngày lễ

Vào năm 1923, ngày lễ được chính thức thành lập theo lệnh của Hội đồng Quân sự Cách mạng, là Ngày của Hồng quân và Hải quân Nga. Năm 1946, ngày lễ được đổi tên thành Ngày của Quân đội và Hải quân Liên Xô.

Ngày 13/3/1995, ngày lễ được biết đến với tên gọi Ngày chiến thắng của Hồng quân trước quân đội Kaiser (Đức) (1918) - Ngày của những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc.

Vào ngày 18/1/2006, Duma Quốc gia đã thông qua một bộ luật sửa đổi. Việc đề cập đến chiến thắng trước quân đội Kaiser được cho là "không phù hợp với sự thật lịch sử". Tên của ngày lễ được rút gọn thành Ngày của những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 23/2/2002 lần đầu tiên Ngày của những chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc được tuyên bố là một ngày nghỉ lễ theo Bộ luật Lao động mới của Liên bang Nga.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm