rssheader

01/12/2020

Nga hứa hẹn sẽ có tàu hộ vệ tên lửa

Đức Văn - 16/10/2018, 20:16 GMT+07 | Thế giới
Nga hứa hẹn sẽ có tàu hộ vệ tên lửa

Dygalo dẫn lời Tổng tư lệnh Hải Quân đô đốc Vladimir Korolyov, Ngày 23 tháng 10 nhà máy đóng tàu "Pella" (St. Petersburg) sẽ khởi động “MRK” thế hệ mới nối tiếp thứ ba của dự án 22800 với cái tên “Storm” được xây dựng cho Hải Quân Nga.

Tham dự buổi lễ trang trọng sẽ có đại diện chỉ huy của Hải quân Nga, chính quyền của St Petersburg, các nhà đóng tàu, cũng như người đứng đầu các tổ chức thiết kế và kỹ thuật.

Dygalo nói rằng việc xây dựng dự án MRK 22800 đang được tiến hành phù hợp với chương trình nhà nước đóng tàu quân sự để thể hiện thành phần bề mặt của Hải quân với vũ khí chính xác cao.

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga “Storm” được thiết kế bởi văn phòng thiết kế "Almaz", có trọng lượng khoảng 800 tấn, tốc độ trên 30 hải lý/giờ. MRK cũng sẽ được trang bị hệ thống tên lửa có độ chính xác cao và trang bị pháo hiện đại.

Các tàu sẽ có khả năng cơ động cao, thời gian trên biển được kéo dài cũng như kiến trúc của thân tàu được thiết kế có diện tích phản xạ thấp. Bên cạnh đó tàu có thể thực hiện nhiệm vụ trong khu vực hàng hải cách đường cơ sở  khoảng 3.000 dặm

Theo News.rambler.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm