rssheader

11/05/2021

Nga gấp rút chuyển hệ thống phòng thủ S-300 và S-400 đến Crimea?

Hải Yến - 06/04/2021, 17:27 GMT+07 | Thế giới
Hệ thống S-400 của Nga. Hệ thống S-400 của Nga.

Các nguồn tin cho rằng Nga đã chuyển các hệ thống phòng không S-300 và S-400 mới từ các khu vực khác của Nga tới Crimea. Theo họ, một số hệ thống có tầm hoạt động ngắn.

Trước đó, hình ảnh về việc vận chuyển hệ thống tên lửa phòng không ở vùng Voronezh quanh biên giới với vùng Luhansk ở Ukraine đã lan truyền trên mạng xã hội.

Các nhà phân tích nhấn mạnh có sự gia tăng hiện diện quân sự của Nga ở biên giới giữa Nga và Ukraine trong những ngày gần đây. Họ không loại trừ việc các hệ thống phòng không được chuyển tới sẽ bao phủ không phận Crimea và khu vực được gọi là Cộng hòa nhân dân Luhansk.

Vào ngày 1/4, Nga bắt đầu bố trí nhiều vũ khí của mình ở biên giới với Ukraine. Phía Belarus cũng nhận thấy hành động tương tự. Một nhà báo Ukraine là người đầu tiên ghi lại hình ảnh của các đoàn xe quân sự này.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov sau đó giải thích rằng “Nga đang chuyển quân trong lãnh thổ của mình theo quyết định của mình, điều này không làm phiền ai”. Ông cho rằng Nga đang làm những biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh biên giới.

Trong khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và người đồng cấp Ukraine đã có cuộc thảo luận với nhau. Phía Mỹ cho biết sẽ hỗ trợ Ukraine khi cần thiết.

Theo Bulgarian military
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm