rssheader

30/07/2021

Nga đạt thành tựu quan trọng tại Geneva sau tuyên bố của ông Biden về thỏa thuận Minsk

Hải Yến - 17/06/2021, 19:00 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva. Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva.

Theo phó giáo sư Keith Darden, ông Joe Biden đã nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với thỏa thuận Minsk. Đây là một thành tựu lớn đối với Nga sau các cuộc đàm phán này và cũng là vì lợi ích của Mỹ.

“Nhưng rõ ràng có những người ở phía Mỹ không muốn mối quan hệ hợp tác với Nga và họ cảm thấy bị đe dọa bởi thượng đỉnh này” – ông Keith Darden nói thêm.

Sau thượng đỉnh tại Geneva, ông Biden tuyên bố đã tái khẳng định với ông Putin sự ủng hộ của mình với Ukraine và cả 2 đã “nhất trí theo đuổi con đường ngoại giao liên quan đến thỏa thuận Minsk”.

“Tôi đã truyền đạt cam kết kiên định của Mỹ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine” – ông Biden nói trong cuộc họp báo tại Geneva.

Trước đây, tại một cuộc phỏng vấn với tờ The Financial Times, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, ông tin cần phải sửa đổi thỏa thuận Minsk và tăng danh sách những bên tham gia đàm phán trên nền tảng Normandy (gồm Đức, Nga, Ukraine và Pháp) bằng cách cho Mỹ, Anh và Canada tham gia thêm.

Theo TASS, các nhà chức trách Kiev từng nhiều lần cho biết họ không có ý định tiến hành đối thoại với các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk, đồng thời chỉ muốn thảo luận về xung đột ở Donbass với Nga.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm