rssheader

26/09/2021

Nga có thể tăng cường phòng không cho Syria trước các cuộc tấn công từ Israel

Hải Yến - 04/08/2021, 17:14 GMT+07 | Thế giới
Phòng không Syria. Phòng không Syria.

Hãng tin Bloomberg đề cập tới vấn đề này như sau:

Mặc dù Israel thường xuyên thông báo cho Moscow về các cuộc tấn công để không làm tổn hại đến lực lượng Nga ở Syria, nhưng họ không xin phép để tiến hành các hoạt động của mình.

Một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga có thể tăng cường huấn luyện các đội phòng không Syria để hạn chế các cuộc không kích của Israel nhắm vào lực lượng dân quan do Iran hậu thuẫn tại Syria.

Mục tiêu là để Thủ tướng Israel Bennett cam kết phối hợp hành động của Israel với quân đội Nga – một nguồn tin khác ở Moscow cho biết.

Nga và Israel trước đây từng xung đột về vấn đề Syria. Năm 2018, lực lượng phòng không Syria đã bắn rơi một máy bay Nga, khiến 15 binh sĩ thiệt mạng. Tổng thống Nga Putin cho rằng Israel chịu trách nhiệm về sự cố này. Sau đó Nga đã triển khai các hệ thống phòng không hiện đại tới Syria – Theo Bloomberg.

Ngoài việc đào tạo các chuyên gia Syria, Nga cũng có kế hoạch tăng cường cho lực lượng phòng không Syria bằng các tổ hợp bổ sung. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng hiện nay Syria cần nhiều radar hiện đại hơn và radar di động sẽ theo dõi tên lửa do Israel phóng ra và tấn công đáp trả.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm